Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

13:08 - 12/10/2019
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

(Dân sinh) - Đó là nhận định của ông Huỳnh Văn Tí, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Long tại lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long vừa qua.

PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Năm học 2018- 2019,  thầy và trò Nhà trường đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới. Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo từng bước được nâng cao; nghiên cứu khoa học tiếp tục khẳng định được vị thế; hoạt động phục vụ cộng đồng được chú trọng phát triển; phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá được đổi mới theo hướng phát triển năng lực người học; Hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục được triển khai tích cực và đã hoàn thành đánh giá ngoài theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hợp tác quốc tế được đẩy mạnh, nhiều thoả thuận, bản ghi nhớ đã được ký kết, liên kết đào tạo quốc tế, trao đổi sinh viên, giảng viên, và hợp tác nghiên cứu với các đối tác Hàn Quốc, Nhật Bản, Liên bang Nga, Pháp, New Zealand, Canada, Singapore, Thái Lan, Philipines,... triển khai rất thành công.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.   - Ảnh 1.

Đại diện trường nhận bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu năm học

Nhiệm vụ chủ đạo của năm học mới là "Đẩy mạnh phân cấp và thực hiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm đối với cơ sở giáo dục và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục". Thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học này sẽ tạo ra động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. PGS.TS Cao Hùng Phi nhấn mạnh

 Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long nhấn mạnh: Trong những năm qua, Trường Đại học SPKT Vĩnh Long đã luôn phấn đấu là một trong những trường trọng điểm quốc gia, có uy tín, chất lượng, thu hút nhiều SV đến học, trở thành trung tâm đào tạo giáo viên dạy nghề và cán bộ kỹ thuật, trung tâm bồi dưỡng và đánh giá kỹ năng về nghiên cứu khoa học và công nghệ chuyển giao hàng đầu của khu vực.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.   - Ảnh 2.

Ông Lữ Quang Ngời đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới

“Tôi đánh giá rất cao kết quả năm học vừa qua của nhà trường, đặc biệt là chất lượng giáo dục - đào tạo ngày càng được nâng lên. Nhiều SV của trường đã đạt nhiều giải cao cấp quốc gia và khu vực quốc tế. Nhà trường cũng đã hoàn thành việc kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD - ĐT. Đây là sự cố gắng lớn của nhà trường trong việc khẳng định chất lượng đào tạo đối với xã hội, tỉnh Vĩnh Long và khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, số lượng SV tốt nghiệp ra trường tìm kiếm được việc làm phù hợp và chất lượng ngày càng cao. Nhà trường cũng quan tâm và hợp tác với các trường đại học tiên tiến trong khu vực và trên thế giới về đào tạo nghề, làm cầu nối và tạo điều kiện nâng cao hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu học tập ngày càng đa dạng của xã hội, qua đó đã góp phần trực tiếp vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp cho sự phát triển KT- XH và khoa kỹ thuật trong khu vực”, 

ông Lữ Quang Ngời, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết.

 Là đơn vị khoa học công nghệ đầu ngành của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam, tại buổi lễ, ông Huỳnh Văn Tí mong muốn nhà trường sẽ phát huy hết tiềm lực, sự ủng hộ của các cấp, ngành sẽ đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động và đặc biệt là góp phần phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›