THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 02:23

Trường ĐHSP Kỹ thuật Vĩnh Long: 55 năm xây dựng và phát triển

Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long vừa long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2015- 2016, kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1960 - 2015).Tham dự lễ, có Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐ TB&XH Huỳnh Văn Tí, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Văn Quang.

 

Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí trao Bằng khen cho 2 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2010- 2015 của trường.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Cao Hùng Phi, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trân trọng gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các quý lãnh đạo, các vị quan khách, quý vị đại biểu, các thế hệ lãnh đạo nhà trường, các cựu giáo viên, cựu học sinh, giáo sinh, sinh viên; các cô giáo, thầy giáo và các sinh viên... trong chặng đường phát triển của nhà trường từ năm 1960 đến nay. Rất nhiều cựu học viên hiện đang giữ những vị trí chủ chốt ở các sở, ban, ngành tỉnh. Đông đảo lực lượng lao động kỹ thuật có tay nghề cao ở các công ty, xí nghiệp khu vực đồng bằng sông Cửu Long và TP Hồ Chí Minh được trường đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Huỳnh Văn Tí đã nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu không ngừng để khẳng định một thương hiệu của trường trong suốt 55 năm qua; đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới trường cần phấn đấu phát triển thành trường đại học đa ngành, đa cấp trình độ và đa hệ đào tạo ngang tầm các trường đại học lớn trong cả nước và tiếp cận trình độ khu vực Đông Nam Á như mục tiêu trong quy hoạch đã được Bộ phê duyệt; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; nâng cao khả năng sáng tạo trong sinh viên.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Quang cho biết, trong thời gian tới, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Long sẽ tạo những điều kiện tốt nhất để nhà trường phát triển xứng với quy mô và tầm vóc của một trường đại học lớn trong khu vực. Nhà trường càng phát triển, càng có nhiều điều kiện để thực hiện tốt trách nhiệm của mình với địa phương và khu vực.

NGỌC THIỆN/Lao động và Xã hội

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh