THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 05:49

Trường Giang, Chi Dân rủ nhau mua 2 tấn khoai mì ủng hộ bà con

(Dân sinh) - Tính vào suối bắt cá nhưng khi đi ngang qua một ruộng khoai mì, Trường Giang cùng Chi Dân quyết định mua 2 tấn khoai mì ủng hộ bà con.
Trường Giang, Chi Dân rủ nhau mua 2 tấn khoai mì ủng hộ bà con - Ảnh 1.

Trường Giang và Chi Dân thăm ruộng khoai mì cùng các cô bác nông dân. Ảnh: Trường Giang

Trong chương trình "Muốn ăn phải lăn vào bếp" mùa 3, nam ca sĩ khách mời Chi Dân được danh hài Trường Giang đưa vào suối bắt cá để chuẩn bị bữa cơm. Trên đường đi, nhìn thấy bà con đang thu hoạch khoai mì, hai anh em tiến vào hỏi thăm, theo video đăng trên khênh YouTube Trường Giang ngày 8/3.

Giao lưu với các chú nông dân đang cặm cụi thu hoạch khoai mì, Trường Giang bồi hồi nhớ về tuổi thơ lam lũ: "Hồi xưa nhà con ở dưới Đồng Nai là cũng trồng khoai mì... Ngày xưa trồng khoai mì có 2 loại, 1 loại là vun cái luống lên trồng, loại thứ 2 là cào cái lỗ xong để xuống đó". Sự am hiểu chuyện nhà nông của Trường Giang khiến chú nông dân không khỏi gật gù.

Với danh hài Trường Giang, khoai mì không chỉ là món ăn của ngày bé mà còn là món khoái khẩu của vợ. "Vợ con là khoái ăn khoai mì lắm, vợ con mà biết đi quay khoai mì là thế nào cũng nói xin 2-3 kí về cho em", Trường Giang chia sẻ thêm.

Hỏi thăm về giá khoai mì năm nay, Trường Giang không khỏi xót xa khi biết một kg khoai mì có giá 1 ngàn 4 "Trời ơi trời! 1 ngàn 4 một kí, 10 kí là 14 ngàn, là 1 tấn mà có triệu 4 ấy hả?", danh hài hỏi.

Thương người nông dân "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" mà nông sản không được giá, danh hài quyết định mua ủng hộ 1 tấn. "Thôi bây giờ, con mua 1 tấn, coi như con đã mua 1 tấn, nhưng con chỉ lấy 1 kí, còn tiền để lại cho mọi người uống cà phê", Trường Giang dứt khoát quyết định. Danh hài không quên cà khịa người em Chi Dân: "Thằng này nó chuẩn bị mua 10 tấn".

"Con cũng mua 1 tấn luôn, nhưng mà con lấy một củ thôi. Tức là mình được 2 tấn là 2 triệu 8, đưa cho chú hẳn 3 triệu luôn", Chi Dân tuyên bố.

Trường Giang, Chi Dân rủ nhau mua 2 tấn khoai mì ủng hộ bà con - Ảnh 2.

Nụ cười rạng rỡ trên gương mặt người nông dân khi nhận được sự san sẻ của Trường Giang và Chi Dân. Ảnh: Trường Giang

Vừa nhận những củ khoai mì vào túi, Trường Giang vừa tâm sự: "Con mà con thấy nông dân khổ con buồn lắm, tại hồi xưa con cũng nông dân mà". Chàng ca sĩ Chi Dân nghe vậy cũng đùa tếu: "Em thấy nông dân khổ em cũng ủng hộ lắm, tại vì em là Chi Dân mà". Xem hành động đẹp của hai nghệ sĩ, khán giả càng thêm yêu mến họ. "Tặng cho hai người anh Trường Giang và anh Chi Dân 2 từ ngưỡng mộ ạ", tài khoản YouTube Huệ Nguyễn bình luận. "Việc làm ý nghĩa của Giang nhân ngày 8/3! Chúc em mạnh khoẻ", tài khoản Hoàn Bùi viết.

Bảo Bảo

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bùi Duy Ngọc - 'phù thủy âm nhạc' đứng sau nhiều bản hit triệu view

Bùi Duy Ngọc - "phù thủy âm nhạc" đứng sau nhiều bản hit triệu view

(Dân sinh) - Bùi Duy Ngọc là một trong những ca sĩ trẻ tiềm năng của làng giải trí Việt. Anh được khán giả biết đến với vai trò là trưởng nhóm của nhóm nhạc The Wings. Nam ca sĩ để lại...
11 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh