THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 09:33

Trường hợp thứ 3 tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk

Ngày 10/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong và cũng là ca thứ 3 tử vong do mắc sốt xuất huyết trên địa bàn tính từ đầu năm tới nay.

Bệnh nhân là P.Đ.T (sinh năm 1971), giới tính nam, trú tại đường 19/5, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo người nhà, ngày 27/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, đau đầu, nhức mỏi toàn thân, đi ngoài phân lỏng đã điều trị thuốc không rõ loại nhưng bệnh không giảm.

Đến ngày 1/8, người nhà đưa bệnh nhân vào Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết ngày thứ 5. Cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên với chẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue ngày thứ 5 có dấu hiệu cảnh báo, viêm gan siêu vi B mãn.

Đến ngày 3/8, do bệnh nặng, bệnh nhân được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh điều trị. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong vào ngày 7/8 do sốt xuất huyết nặng.

Địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ đầu năm đến ngày 9/8 đã ghi nhận 2.973 trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó có 3 trường hợp tử vong.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh