THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 07:59

Trường Nội trú FPT chuẩn bị đón học sinh 6-18 tuổi mất cha mẹ vì dịch Covid-19

Trong thông tin chính thức tới cơ quan truyền thông ngày 28/9, Tập đoàn FPT cho biết, với mong muốn sớm được sẻ chia, nuôi dưỡng và đào tạo các em nhỏ không may mất cha mẹ vì dịch Covid-19, Trường Nội trú FPT đang tiến hành các thủ tục pháp lý và chuẩn bị cơ sở vật chất, chương trình học tập để đón các em đến học tập.
Tòa nhà trong Khu FPT City Đà Nẵng sẽ được bố trí trước mắt cho các em ăn, ở tại đây.

Tòa nhà trong Khu FPT City Đà Nẵng sẽ được bố trí trước mắt cho các em ăn, ở tại đây.

Đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng, Trường Nội trú FPT sẽ đón nhận các em trong độ tuổi từ 6 đến 18 tuổi trên toàn quốc. Nhà trường không áp dụng yêu cầu về học lực để làm cơ sở tiếp nhận, thay vào đó, sẽ đón những em có hoàn cảnh khó khăn, nguyện vọng tham gia chương trình và được sự chấp thuận của người giám hộ hợp pháp. Sau 18 tuổi, nếu các em có nguyện vọng học đại học, thạc sĩ tại FPT thì sẽ được hỗ trợ học bổng.

Hiện, các thủ tục pháp lý, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng các em đang được FPT, Quỹ Hy vọng (do một số cá nhân là lãnh đạo Hội đồng quản trị và FPT sáng lập) phối hợp cùng các đơn vị, tổ chức đoàn thể gấp rút triển khai để sớm đón các em nhập trường.

Trong đó, nguồn tài chính cam kết bởi những người FPT và Tập đoàn sẵn sàng đón nhận tất cả sáng kiến, ý tưởng và giải pháp của cộng đồng để chung sức xây dựng môi trường tốt đẹp nhất cho các em dựa trên triết lý: "Yêu thương là sức mạnh của nghị lực và thành công", thông qua "Cổng yêu thương" (https://truongnoitru.fpt.com.vn/).

Trước đó, ngày 16/9, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ không may bị mất cha mẹ do dịch Covid-19, với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó, trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh