THỨ SÁU, NGÀY 09 THÁNG 06 NĂM 2023 02:34

Trưởng phòng vung ghế, ném giày xin nhận khiển trách

Trưởng phòng hành chính xin nhận hình thức kỷ luật khiển trách. Nữ điều dưỡng trưởng đang nằm viện với chẩn đoán rối loạn tuần hoàn não, đau đầu...

 

Ông Nguyễn Xuân Thảo chỉ tay quát nạt nữ đồng nghiệp. (Ảnh cắt từ video clip)

 

Ngày 26-10, ông Nguyễn Đình Thanh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), cho biết: Hôm nay đã tổ chức họp kiểm điểm cấp phòng liên quan đến việc ông Nguyễn Xuân Thảo (Trưởng phòng Tổ chức hành chính của trung tâm) có hành vi quát nạt, vung ghế và giày vào nữ đồng nghiệp vào chiều 18-10.

Tại cuộc kiểm điểm này, ông Thảo cho rằng quá nóng tính và thừa nhận hành vi của mình là sai và xin tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Theo ông Thanh, trung tâm sẽ tiếp tục xem xét xử lý ông Thảo theo quy chế cơ quan và về mặt Đảng.

Còn bà Hồ Thị Dung, Trưởng phòng Điều dưỡng Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, đang nằm viện điều trị nên chưa làm bản tường trình về vụ việc. Bà Dung đang nằm viện với chẩn đoán rối loạn tuần hoàn não, đau đầu và điều trị thêm viêm xoang tái phát.

Ông Thanh cũng cho biết phía công an cũng đã đến làm việc ban đầu và xác định ông Thảo chỉ cầm ghế đưa lên, hạ xuống, chứ chưa ném trúng người bà Dung.

Như tin đã đưa, ông Thảo được lãnh đạo Trung tâm Y tế ủy quyền thông báo cho bà Dung tổ chức cho nhân viên dọn vệ sinh một số cành lá cây tại khuôn viên đơn vị mà công nhân đã chặt. Tuy nhiên, bà Dung không hợp tác và trả lời ông Thảo rằng "ai chặt cây thì tự đi dọn lá" khiến ông bực tức.

 

Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, nơi xảy ra sự việc.

 

Chiều 18-10, sau khi hoàn tất công tác lấy phiếu tín nhiệm chức vụ trạm trưởng Trạm Y tế xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), ông Thảo cùng ông Thanh trở về cơ quan. Ông Thảo đi vào phòng làm việc cất tài liệu rồi đi ra ngoài tham gia lao động tổng vệ sinh.

Khi đi xuống lao động, ông có đi qua phòng làm việc của bà Dung. Tại đây, ông đã xích mích to tiếng với bà. Vì quá nóng giận nên ông có xô đẩy bàn ghế trong phòng.

Trong bản tường trình, ông Thảo viết: "Trong lúc đang nóng giận, tôi đã không kiềm chế được bản thân, có đuổi chị Hà đi vì đang bực tức, tôi có nói nhiều lời không hay với chị Dung rồi dùng giày ném dọa cho chị Hà đi xuống làm việc. Nguyên nhân xảy ra sự việc do xích mích trong việc dọn dẹp lá cây tại khu vực để rác thải sinh hoạt trên đường vào cổng phụ của trung tâm”.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh