CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 05:09

Trường THCS - THPT Newton: Khẳng định môi trường đào tạo ưu việt

(Dân sinh) - Trong những ngày cuối cùng của năm 2020, thầy và trò trường THCS - THPT Newton hân hoan đón nhận tin vui từ ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán học trẻ Quốc tế với 4 học sinh của trường đã xuất sắc giành huy chương.

International Junior Math Olympiad (IJMO) - Olympic Toán học Trẻ Quốc tế là kỳ thi toán được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia châu Á.

Với sự hợp tác giữa Ban tổ chức kỳ thi SASMO và Hội Toán học các quốc gia, IJMO hướng đến tìm kiếm và khuyến khích các tài tăng toán học trẻ đã từng tham dự kỳ thi SASMO - Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á.

Trường THCS - THPT Newton: Khẳng định môi trường đào tạo ưu việt - Ảnh 1.

Em Đỗ Bảo Nam, lớp 6G0 – Gold Award; Nguyễn Bùi Đức Dũng, lớp 7G0 – Gold Award; Nguyễn Cảnh Dương, lớp 8G0 – Gold Award và Vũ Lê Đức Minh, lớp 6G0 – Bronze Award, tại cuộc thi Olympic Toán học trẻ Quốc tế.

Để giành quyền tham dự IJMO, các thí sinh cần đạt Huy chương Vàng hoặc Bạc trong kỳ thi SASMO cùng năm.

Là đơn vị giáo dục luôn hướng đến mục tiêu phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và tinh thần dám thử thách cho học sinh, Trường Newton luôn định hướng, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi trí tuệ để khám phá khả năng của bản thân cũng như tự tin, khẳng định mình.

Với thành tích xuất sắc tại kỳ thi SASMO 2020, Trường Newton đã có những đại diện ưu tú nhất đáp ứng tiêu chí dự thi do Ban tổ chức IJMO đặt ra và giành 3 Huy chương Vàng (Gold Award), 1 Huy chương Đồng (Bronze Award).

Đặc biệt, vượt qua những đối thủ vô cùng nặng kí đến từ gần 20 quốc gia châu Á, bạn Nguyễn Cảnh Dương, học sinh lớp 8G0 đã xuất sắc giành được điểm số cao nhất, trở thành nhà vô địch của khối 8.

Được biết, trong kỳ thi chọn đội tuyển học sinh giỏi khoa học cấp thành phố, Trường THCS - THPT Newton nhiều năm liền đứng trong Top đầu. Kỳ thi học sinh giỏi môn khoa học bao gồm 3 môn tích hợp (Vật lý, Hóa học, Sinh học) đã trở thành sân chơi trí tuệ uy tín và hấp dẫn với các học sinh cấp THCS, đặc biệt là học sinh lớp 9.

Năm học 2019 - 2020, với điểm số thuyết phục và số lượng học sinh nhiều nổi bật, Trường THCS - THPT Newton đã có đóng góp quan trọng cho đội hình Học sinh giỏi Khoa học tham dự cuộc thi cấp Thành phố của quận Bắc Từ Liêm, trong đó có đến 6 vị trí đầu bảng đã thuộc về học sinh Trường Newton.

Học sinh Lê Diên Hiếu (lớp 9G0) đã đạt 58/60 điểm 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Số điểm gần như tuyệt đối của Hiếu đã khẳng định khả năng tư duy vượt trội và kiến thức khoa học vững vàng.

Liên tiếp sau Hiếu là 5 học sinh khác của Trường THCS - THPT Newton với điểm số cũng vô cùng ân tượng: Đào Linh Chi (45,75/60), Phạm Gia Hưng (42,25/ 60), Bùi Sơn Tùng (42,25/60), Lê Đại Quang (41,75/60), Đỗ Quốc Minh (40,50/60).

Đặc biệt trong số thí sinh này, rất nhiều em cùng thời gian trên đã tham gia thi Học sinh giỏi của các môn khác như: Lê Diên Hiếu thi môn Vật Lý, Bùi Sơn Tùng thi môn Hóa học, Đào Linh Chi thi môn Sinh vật, Phạm Gia Hưng thi môn Vật lý, Lê Xuân Khôi thi môn Tiếng Anh.

Trong danh sách 20 học sinh đội tuyển Học sinh giỏi Khoa học của quận Bắc Từ Liêm sẽ dự thi cấp thành phố, Trường Newton có 9 em.

Bất ngờ hơn nữa là trong đó có 3 học sinh lớp 8 đã thi vượt cấp: Lê Đại Quang 8G0, Nguyễn Hoàng Phương Linh 8G0, Lê Xuân Khôi 8G0.

Những con số trên không chỉ là niềm vui, tự hào của bản thân các em cùng cả gia đình và nhà trường mà đây còn là sự khẳng định thuyết phục về một môi trường đào tạo ưu việt.

Với mục tiêu phát triển toàn diện, tôn trọng và ưu tiên phát triển tài năng, nuôi dưỡng đam mê, đặt trao cơ hội, thầy cô Trường Newton đã có sự thấu hiểu và đồng hành hiệu quả giúp các con phát huy và khẳng định tài năng. Những thành tích hôm nay sẽ tiếp tục là bước đà để các con chinh phục các đỉnh cao phía trước, sống có khát vọng và tự tin khám phá, vượt lên, khẳng định mình.

THÀNH NAM

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh