CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2022 06:09

Trường Trung cấp Việt - Hàn Phú Quốc: Vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Năm 2021, Trường Trung cấp Việt - Hàn Phú Quốc tiếp tục trải qua nhiều khó khăn thách thức với nhiều biến động khó lường do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết, nỗ lực không ngừng của Ban Giám hiệu (BGH), cùng toàn thể viên chức người lao động (VC-NLĐ), nhà trường đã đạt những kết quả đáng ghi nhận.
Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, viên chức, giáo viên nhà trường

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu, viên chức, giáo viên nhà trường

Nhà trường đã chủ động xây dựng phương hướng phát triển, vạch ra các mục tiêu chiến lược cho từng giai đoạn. Tạo được khối thống nhất cao trong việc hướng đến mục tiêu chung, xây dựng bộ tiêu chuẩn chất lượng và phấn đấu để đạt mục tiêu. Từ đó, hoạt động của nhà trường từng bước đi vào ổn định trong tổ chức nhân sự, công tác tài chính, phát triển chương trình đào tạo, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả đào tạo, hợp tác doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người học.

Năm 2021 dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng đã thấy được sự sáng tạo của công tác truyền thông, tuyển sinh. Tính đến nay, trường đã tuyển sinh chính quy với tổng số 257 học sinh đạt 102,8%; đào tạo 14 lớp trình độ thường xuyên, sơ cấp theo yêu cầu doanh nghiệp với tổng số 400 học viên, đạt 100% chỉ tiêu pháp lệnh đề ra. Để có kết quả trên, BGH đã đưa ra các dự đoán chính xác về diễn biến tình hình, từ đó chủ động có biện pháp phù hợp với thực tế.

Bên cạnh thành công trong tuyển sinh và đào tạo, nhà trường chú trọng hoàn thiện chương trình đào tạo. Thực hiện cập nhật chương trình đào tạo 6 môn học chung, biên soạn mới 6 chương trình bổ trợ kiến thức cho học sinh THCS, có kế hoạch điều chỉnh các chương trình đào tạo các ngành trung cấp yêu cầu thực tế ngành nghề, tiêu chuẩn sử dụng lao động của doanh nghiệp.

100% học viên có việc làm sau tốt nghiệp

100% học viên có việc làm sau tốt nghiệp

Viên chức, giáo viên nhà trường thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số. Ứng dụng công nghệ thông tin trong trong giảng dạy một cách thuần thục, hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu thực tế trong tình hình dịch bệnh. Công tác kiểm soát, đánh giá chất lượng dạy và học trực tuyến từng bước được xây dựng và hoàn chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế và quy định của cơ quan chủ quản.Năm 2021 cũng ghi nhận sự thành công trong công tác quan hệ doanh nghiệp, hợp tác quốc tế. Mặc dù rất hạn chế trong việc tiếp cận các đối tác, doanh nghiệp nhưng nhà trường đã ký kết mới với 15 doanh nghiệp, đạt 125% chỉ tiêu. Tạo được mối liên hệ, kết nối thân thiết, từ đó chiêu sinh được các lớp đào tạo cho doanh nghiệp. Các đơn vị đối tác đã hỗ trợ quảng bá, tài trợ cho chương trình tuyển sinh của nhà trường, sẵn sàng nhận học sinh thực tập cũng như tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường đã hoàn thiện đề án liên doanh, liên kết với Tập đoàn City Land để nâng tầm phát triển cho trường cũng như từng bước tạo ra sự tự chủ về tài chính.

Công tác phòng chống dịch được thực hiện hiệu quả. Nhà trường đã chủ động, bám sát hướng dẫn của ngành chuyên môn và địa phương, thực hiện tốt các phương án, biện pháp phòng chống dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho VC- NLĐ, học sinh. Thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K; lập chốt kiểm soát khai báo y tế, đo thân nhiệt, quét QR Code khi ra - vào trường. Thành lập tổ phòng chống Covid-19, tổ an toàn Covid-19 theo dõi sát sao tình hình phòng chống dịch tại đơn vị, duy trì trạng thái an toàn, không có ca bệnh trong cơ quan. Nhà trường cũng hỗ trợ địa phương lập khu cách ly y tế tập trung, chung tay cùng địa phương chống dịch.

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh, đời sống vật chất và tinh thần của VC-NLĐ nhà trường được quan tâm và chăm lo; kịp thời hỗ trợ giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường đã vận động VC-NLĐ tham gia hoạt động tăng gia sản xuất với mô hình trổng rau, nuôi cá, bò, gà, vịt... Những chính sách, hành động nhân văn này đã tạo được khối đoàn kết trong nội bộ, VC-NLĐ, giúp nhà trường vượt qua những khó khăn, thử thách trước diễn biến dịch bệnh.

Đức Huy

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh