Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia

16:52 - 22/07/2019

Ngày 22/7, UBND tỉnh Long An long trọng tổ chức đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ hy sinh ở Campuchia qua các thời kỳ.

 

Hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Campuchia được đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng.


Tin từ TTXVN cho biết, Lễ đón, truy điệu và an táng các hài cốt liệt sĩ được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An cùng các đại biểu của Vương quốc Campuchia, Ban Công tác đặc biệt của Chính phủ Việt Nam, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức trang trọng nhằm khắc ghi công lao to lớn, sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ vì nền độc lập tự do chung của hai nước Việt Nam và Campuchia. 
Đúng 7 giờ sáng 22/7, hài cốt các liệt sĩ được các lực lượng của hai nước Campuchia và Việt Nam đưa qua khu vực Cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp (thị xã Bình Hiệp, Long An) về với đất mẹ sau hàng chục năm nằm trên đất bạn.

Tại đây chính quyền các địa phương thuộc Campuchia và tỉnh Long An đã tiến hành bàn giao và đón nhận hài cốt các liệt sĩ, gồm 141 bộ hài cốt và 3 khu mộ tập thể. Đây là số hài cốt mà cán bộ, chiến sĩ Đội K73 (Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Long An) đã tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2018 - 2019.
Sau lễ bàn giao, hài cốt các liệt sĩ được đưa về truy điệu, an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Vĩnh Hưng - Tân Hưng (huyện Vĩnh Hưng, Long An).
Trong không khí trang trọng của buổi lễ các đại biểu, thân nhân liệt sĩ và các tầng lớp nhân dân đã nghiêng mình tưởng nhớ hương hồn các liệt sĩ, thầm hứa sẽ quyết tâm thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc, phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh để không phụ sự hy sinh của các anh.

 

Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đón Đội K73 về nước sau khi kết thúc đợt 2 giai đoạn XVIII. Ảnh: Nguyễn Duy.


Tính đến nay, sau 18 mùa tìm kiếm, cán bộ, chiến sĩ Đội K73 đã tìm kiếm, quy tập được trên 2.300 hài cốt liệt sĩ. Công tác tìm kiếm vẫn đang được Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo để đưa các anh sớm trở về với quê hương, đất nước, để các anh được yên nghỉ trong lòng đất mẹ cùng với đồng chí, đồng đội của mình.

Trước đó, báo Long An đưa tin, ngày 9/7, Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Trần Văn Cần (Trưởng Ban Chỉ đạo 515) chủ trì cuộc họp thông qua Kế hoạch tổ chức Lễ bàn giao, an táng hài cốt liệt sĩ và Hội nghị Sơ kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt quân tình nguyện Việt Nam hy sinh ở Campuchia giai đoạn XVIII (mùa khô 2018 – 2019). 

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›