Truy nã Trí "nhảm", kẻ cầm đầu “băng áo cam” đập phá quán ốc ở TP.HCM

13:51 - 17/07/2020

Cơ quan công an TP. HCM đã phát lệnh truy nã đối tượng Dương Đại Trí, kẻ được xác định là người cầm đầu “băng áo cam” đập phá quán ốc trên địa bàn Thành phố.

Truy nã Trí "nhảm", kẻ cầm đầu “băng áo cam” đập phá quán ốc ở TP.HCM - Ảnh 1.

Cơ quan công an TP. HCM phát lệnh truy nã đối với Dương Đại Trí. Nguồn: Tuổi trẻ

VOV điện tử đưa tin, sáng 17/7, Công an TP. HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, phát lệnh truy nã Dương Đại Trí (tức Trí "Nhảm", 30 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích, Huỷ hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan điều tra xác định Trí là đối tượng cầm đầu băng nhóm mặc áo cam gây náo loạn đường phố, đập phá và hành hung nhiều người xảy ra ngày 5/6 tại quán nhậu Ốc Hương (quận Bình Tân).

Ngoài Dương Đại Trí, 4 đồng phạm khác là Lê Ngọc Đăng Khoa (tức Khoa "Điên", 26 tuổi), Mai Nguyễn Xuân Thành (24 tuổi), Nguyễn Ngọc Tuyền (tức Tèo, 36 tuổi) và Phan Vinh Thuận (18 tuổi) cũng bị cơ quan điều tra phát lệnh truy bị truy nã.

Truy nã Trí "nhảm", kẻ cầm đầu “băng áo cam” đập phá quán ốc ở TP.HCM - Ảnh 2.

Nhiều người trong "băng áo cam" bị triệu tập. Nguồn: VOV

Theo Tuổi trẻ, qua điều tra ban đầu, Dương Đại Trí cùng những nghi phạm cộm cán liên quan kêu gọi bạn bè trên mạng xã hội và thuê mướn trả tiền công cho nhiều thanh thiếu niên (trong đó có nhiều người khoảng 13-14 tuổi).

Những thanh thiếu niên này thuộc thành phần ăn chơi lêu lổng, không có việc làm, từ dưới quê lên TP.HCM. Họ không biết nhau, không biết "đàn anh" cầm đầu, được trả tiền công và được phát áo cam mặc đồng phục để tránh bị đánh nhầm nhau khi "đụng chuyện".

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đề nghị các nghi phạm ra đầu thú để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. Đồng thời, nếu ai phát hiện và có thông tin về các nghi phạm hãy báo cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM, số 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1 (hoặc điện thoại 0693187414 để trình báo).

Trước đó, Công an TPHCM đã triệu tập hơn 50 người, phát lệnh truy tìm nhiều người khác, trong đó, Công an TPHCM đã truy xét và di lý Trần Thanh Tuấn (tự Tuấn "B", SN 1984, ngụ quận Bình Tân) đối tượng giang hồ cộm cán trong băng nhóm 200 "giang hồ áo cam" đập phá quán Ốc Hương, từ Ninh Thuận về TPHCM.

Hiện có thêm nhiều người đã đến trình diện, riêng Trí và những nghi can có vai trò quan trọng đã bỏ trốn

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›