THỨ BA, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2022 04:35

Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Dương Thị Nức

Vừa qua, UBND huyện Yên Dũng (Bắc Giang) tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Dương Thị Nức, xã Hương Gián.
3

Lãnh đạo huyện Yên Dũng trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho đại diện thân nhân mẹ Nức.

Mẹ Nức sinh năm 1902, có 2 người con trai là Chu Đình Cạp và Chu Đình Thế đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. 

Việc truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” nhằm ghi nhận công lao to lớn của những phụ nữ Việt Nam đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn; nhắc nhở các thế hệ thường xuyên thực hiện tốt chính sách người có công với cách mạng.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo huyện Yên Dũng đã trao Bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho đại diện thân nhân mẹ Nức cùng quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện.

Bày tỏ sự tri ân sâu sắc, các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn gia đình mẹ Nức tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; động viên con cháu hăng hái tham gia các phong trào thi đua tại địa phương, xây dựng quê hương đất nước giàu đẹp.

Đến thời điểm này, huyện Yên Dũng có 288 người được phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”.

Hồng Phấn (BBG)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh