Truy tố nữ nguyên thượng úy Công an đẩy người khác vào tù bằng ma túy

17:36 - 22/09/2019

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Thị Vững (nguyên Thượng úy Công an) và Nguyễn Thị Vân về tội Vu khống và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

VTV.vn đưa tin, theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội chung sống với nhau như vợ chồng. Tuy nhiên giữa hai thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn nên bà Vân nảy sinh ý định đưa ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để người này bị bắt.

Truy tố nữ Thượng úy Công an đẩy người khác vào tù bằng ma túy - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Vững - nguyên Thượng úy Công an.

Vân đã gặp Nguyễn Thị Vững là Thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu thuộc Bộ Công an để bàn kế hoạch. Theo thỏa thuận Vân sẽ đưa cho Vững 1 tỷ đồng để nữ Thượng úy báo Cảnh sát bắt giữ anh Thiện cùng tang vật trên xe.

Tối 26/10/2016, khi Vân cùng anh Thiện đi gặp khách mua đất thì bị cảnh sát cơ động yêu cầu dừng xe. Sau khi kiểm tra cốp xe, cảnh sát cơ động phát hiện 1 gói giấy màu trắng bên trong có nhiều gói nhỏ ghi là ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Thiện phủ nhận số ma túy này là của mình. Do không chứng minh được hành vi phạm tội, cơ quan công an đã trả tự do cho anh Thiện.

Sau đó, anh Thiện tự điều tra và tìm ra hai người phụ nữ gài bẫy mình. Các bằng chứng được anh trình báo với cơ quan công an.

Theo cơ quan chức năng, cựu Thượng uý Vững nhận trước của Vân 200 triệu đồng. Nhằm che đậy hành vi, Vững yêu cầu Vân viết giấy vay nợ một tỷ đồng và cầm cố căn hộ.

Báo Congly.vn cho biết, ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm đã khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội tàng trữ trái phép chất ma túy và vu khống, nhưng được cho tại ngoại.

Ngày 10/4/2019, TAND quận Nam Từ Liêm xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Vân nhưng tuyên trả hồ sơ để làm rõ vai trò của một số người liên quan nhằm xác định vụ án có đồng phạm hay không.

Ngày 29/4/2019, Công an Hà Nội rút hồ sơ vụ án để điều tra. Cùng với đó, cơ quan Công an thi hành lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Vân.

Ngày 13/5/2019, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Vững.

Quá trình điều tra bổ sung, Cảnh sát xác định Nguyễn Thị Vân là chủ mưu hãm hại anh Thiện, còn Vững đồng phạm, giúp sức tích cực cho Vân.

PHƯƠNG ANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›