CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 04:26

Truy tố thêm tội trốn thuế đối với bị can gọi giang hồ vây xe công an Đồng Nai

Bị can Nguyễn Tấn Lương, người được xác định đã gọi băng Giang "36" tới vây xe chở công an xảy ra tại Đồng Nai, bị truy tố về tội "Trốn thuế" với số tiền hơn 4,8 tỉ đồng.
Truy tố thêm tội trốn thuế đối với bị can gọi giang hồ vây xe công an Đồng Nai - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Tấn Lương tại phiên toà sơ thẩm ngày 18/5. Nguồn: Tuổi trẻ

Báo Tuổi trẻ đưa tin, liên quan vụ giang hồ vây xe chở công an ở Đồng Nai, ngày 26/5, Viện KSND TP. Biên Hòa ra cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Tấn Lương (38 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa) về tội trốn thuế.

Nguyễn Tấn Lương là giám đốc Công ty TNHH Phú Gia Lương và là người đã điện thoại cho Ngô Đình Giang (34 tuổi, quê Thanh Hóa, còn gọi Giang "36") vây xe chở công an gây xôn xao dư luận vào tháng 6/2019.

Báo Người lao động trích dẫn cáo trạng cho biết, trong quá trình điều tra vụ băng nhóm xăm trổ vây xe chở công an, gây rối trật tự công cộng tại TP. Biên Hòa, tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Lương, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai phát hiện thêm nhiều tài liệu liên quan đến hành vi trốn thuế của doanh nghiệp do Lương làm chủ.

Quá trình mở rộng điều tra, công an xác định Lương kiêm chức Giám đốc và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Phú Gia Lương, trụ sở tại phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, được thành lập năm 2009 hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. Khoảng từ năm 2012 – 2018, công ty này ký 20 hợp đồng làm đường, nâng cấp- sửa chữa trụ sở làm việc, trường học tại một số địa phương của Đồng Nai.

Trong khi thực hiện thi công các công trình, công ty do Lương đứng đầu đã không lập hoá đơn bán hàng hoặc lập hoá đơn nhưng giá trị thấp hơn so với số tiền thực tế được quyết toán cũng như số tiền đã nhận để kê khai thuế không đúng sự thật. Việc làm này gây thất thu ngân sách Nhà nước.

Trong 20 công trình Công ty TNHH Phú Gia Lương đã ký hợp đồng với các địa phương, sau khi nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng công ty này không xuất hóa đơn GTGT để kê khai, báo cáo thuế 11 công trình; xuất hóa đơn nhưng ghi giá trị trên hóa đơn thấp hơn giá trị quyết toán thực tế của 9 công trình, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước tổng số hơn 4,8 tỉ đồng.

Liên quan vụ tổ chức chặn xe chở công an sau mâu thuẫn tại nhà hàng, ngày 18-5, TAND TP. Biên Hòa đã tuyên phạt bị cáo Lương 4 năm tù; Ngô Đình Giang (34 tuổi, còn gọi là Giang "36") 4 năm tù; Nguyễn Duy Kỷ (còn gọi Tuấn "nhóc", 31 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Mai Văn Căn (30 tuổi, còn gọi Tý) và Nguyễn Văn Sơn (30 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa) mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù cùng về tội "Gây rối trật tự công cộng".

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh