THỨ SÁU, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2023 09:23

Truyền hình trực tiếp Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19

Vào 20 giờ ngày 19/11, Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 sẽ được tổ chức và truyền hình trực tiếp trên VTV.
Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19 sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV vào 20 giờ ngày 19/11.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19 sẽ được tường thuật trực tiếp trên VTV vào 20 giờ ngày 19/11.

Đây là thông tin được Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh cho biết trong buổi họp báo thông tin về Lễ Tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 chiều 17/11.

Lễ Tưởng niệm do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với TP Hồ Chí Minh tổ chức dưới sự chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên trước những mất mát, đau thương đồng thời góp phần lan tỏa tình nhân ái, tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đã và đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19, phát huy truyền thống đại đoàn kết, ý chí quật cường của dân tộc, vượt qua khó khăn thách thức, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP Hồ Chí Minh cho biết, Lễ tưởng niệm sẽ diễn ra tại điểm cầu TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, trong đó, TP Hồ Chí Minh là điểm cầu chính, được diễn ra tại Hội trường Thống Nhất. Bên cạnh đó, tại các quận, huyện, TP Thủ Đức cũng sẽ tổ chức theo dõi trực tiếp Lễ Tưởng niệm từ điểm cầu tại Hội trường Thống Nhất.

Ông Nam cũng thông tin thêm, tại buổi lễ, Ban Tổ chức sẽ mời một số thân nhân của đồng bào tử vong và chiến sĩ hy sinh trong đại dịch cùng tham gia.

Trong chương trình, bên cạnh nghi thức tưởng niệm, thắp nến tri tại các quận như: 1,3,4,5,8, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình sẽ tổ chức thực hiện thả đèn hoa đăng tại tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hũ - Bến Nghé.

Ban Tổ chức cho biết, trong thời điểm tổ chức Lễ Tưởng niệm, tại các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Thành phố cũng sẽ cùng đánh chuông tưởng niệm. Đồng thời, các địa phương vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tắt đèn và thắp nến tại khu vực công cộng, đường đi bộ, công viên, khu dân cư, căn hộ, khách sạn, văn phòng, nhà dân… để tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19.

Thời gian qua, nhất là khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát, với sự phức tạp của biến chủng Delta đã khiến cho dịch bệnh lây nhiễm trên diện rộng ở nhiều tỉnh, thành phố trong đó, TP Hồ Chí Minh là tâm dịch. Đảng, Nhà nước, các cấp ủy, chính quyền cùng toàn hệ thống chính trị đã vào cuộc phòng chống dịch mạnh mẽ, bằng mọi biện pháp đặc biệt là sự đồng lòng, chung sức của người dân, song diễn biến dịch phức tạp, khôn lường, đã để lại những tổn thất và mất mát vô cùng to lớn. Hơn 23 nghìn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hy sinh. Riêng tại TP Hồ Chí Minh, hơn 17 nghìn người đã mất vì đại dịch này, trong đó có 38 trẻ em và 62 phụ nữ có thai.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh