THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 04:31

Từ 0 giờ ngày 10/7, nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ không thiết yếu ở Lào Cai được phép hoạt động trở lại

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành văn bản số 3072/UBND-VX, ngày 9/7/2021 về việc cho phép nới lỏng một số hoạt động trong phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 10/7/2021, TP. Lào Cai; xã Xuân Giao, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng được phép nới lỏng một số hoạt động, cụ thể:

Đối với nhà hàng ăn uống, quán cơm, ăn sáng, quán café, các dịch vụ ăn uống trong trung tâm thương mại được hoạt động phục vụ khách tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về); khoảng cách giữa khách với khách ít nhất 1m; trong một phòng ăn không được bố trí quá 20 chỗ ngồi. Riêng các quán bia, bia hơi được mở cửa phục vụ khách nhưng phải bố trí giãn cách giữa khách với khách ít nhất 1m, tại một thời điểm không phục vụ quá 30 khách.

Các quán cắt tóc, gội đầu, làm nail, cơ sở làm đẹp được mở cửa trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn như: Đo thân nhiệt; người làm phải đeo khẩu trang, giãn cách giữa các khách hàng ít nhất 1m; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

Các phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch như: Đo thân nhiệt; khoảng cách ít nhất 1m giữa những người tập;chia các ca tập để hạn chế đông người; thường xuyên vệ sinh, khử khẩn thiết bị máy móc, dụng cụ hỗ trợ người tập, cầu thang, lan can; bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại cửa ra vào và yêu cầu khách sát khuẩn tay ít nhất 2 lần (khi đến và trước khi về).

UBND tỉnh Lào Cai cũng đặc biệt lưu ý: Đối với các dịch vụ nêu trên, chủ cơ sở phải tạo mã QR-code và yêu cầu khách đến bắt buộc phải khai báo y tế điện tử, check mã QR-code. Nếu để xảy ra các hậu quả liên quan đến dịch Covid-19, chủ cơ sở hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà; giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc ít nhất 1m; không tụ tập quá 30 người ngoài phạm vị công sở, trường học, bệnh viện.

Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị cần tuân thủ nghiêm các biện pháp chống dịch như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt,khoảng cách giữa người với người ít nhất 1m, bắt buộc phải khai báo y tế điện tử và check mã QR-code đối với cán bộ ngoài cơ quan, đơn vị.

Các đám hỏi được tổ chức nhưng không được tổ chức quá 30 người, đặc biệt hạn chế tối đa khách ngoài tỉnh, tuyệt đối không mời khách từ các vùng đang có dịch.

Công tác tiếp công dân tại trụ sở cơ quan, tiếp tục thực hiện theo lịch của các cơ quan, đơn vị nhưng phải tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch Covid-19.

Các nội dung khác tiếp tục thực hiện theo Công văn số 2242/UBND-VX ngày 29/5/2021 của UBND tỉnh Lào Cai về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hạn chế việc di chuyển ra khỏi địa bàn tỉnh.

Nghiêm cấm tổ chức, tụ tập xem bóng đá tại các nhà hàng, quán bia, nơi công cộng.

Tỉnh Lào Cai đã qua 21 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh