THỨ HAI, NGÀY 24 THÁNG 01 NĂM 2022 05:33

Từ 0 giờ ngày 19/7: Dừng tất cả đường bay chở khách đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam

Ngày 18/7, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản gửi các hãng hàng không về việc khai thác các chuyến bay nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam quyết định dừng tất cả đường bay nội địa chở khách đi, đến các cảng hàng không thuộc các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng giãn cách xã hội theo Văn bản số 969/TTg-KGVS ngày 17/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ, bao gồm: Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu), Cà Mau (Cà Mau), Rạch Giá (Kiên Giang).

Một số đường bay được khai thác ở tần suất tối thiểu, bao gồm: Đường bay Phú Quốc - Hà Nội 1 chuyến/ngày; Cần Thơ - Hà Nội 1 chuyến/ngày bay bằng máy bay A321, giao Vietnam Airlines khai thác.

Riêng ngày 19/7, Vietnam Airlines không có kế hoạch, giao Bamboo Airways khai thác 2 đường bay này.

Chặng bay TP. Hồ Chí Minh - Hà Nội, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng (giới hạn 1.700 ghế/chiều/ngày).

Với đường bay TP. Hồ Chí Minh - Đà Nẵng/Quy Nhơn/Cam Ranh/Buôn Ma Thuột, các hãng tổ chức khai thác với tần suất và tải cung ứng theo kế hoạch khai thác của các hãng.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, các chuyến bay chở hàng sẽ không hạn chế. Tuy nhiên, các chuyến bay ngoài kế hoạch trên, các chuyến bay phục vụ mục đích y tế sẽ được xem xét trên cơ sở đề nghị của các UBND các tỉnh, thành phố liên quan. 

Thời gian áp dụng quyết định trên từ 0h ngày 19/7/2021 đến hết 1/8/2021 (14 ngày).

Tất cả hành khách trên các chuyến bay nội địa khai thác ở tần suất tối thiểu bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định hiện hành của Bộ Y tế, theo quy định tại Công điện số 08/CĐ-BGTVT ngày 8/7/2021 của Bộ Giao thông - Vận tải về việc áp dụng các biện pháp khẩn cấp trong phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giao thông - Vận tải và các quy định cập nhật khác về phòng, chống dịch.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ tổ chức thống kê, giám sát hoạt động vận chuyển nội địa đi, đến các tỉnh, thành phố phía Nam từ 0h ngày 19/7/2021 đến hết 1/8/2021. Trong trường hợp phát hiện hãng hàng không vi phạm các nội dung nêu trên, Cục Hàng không Việt Nam sẽ dừng cấp phép bay cho các chuyến bay của ngày kế tiếp.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh