CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 02 NĂM 2023 05:40

Từ 0 giờ ngày 2/6, Long An thực hiện Chỉ thị 15 nhiều khu vực

(Dân sinh) -Trước tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến ngày càng phức tạp, không để dịch bệnh lan rộng trên địa bàn tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 02/6, các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và Tân An áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 15.

UBND tỉnh Long An vừa ra văn bản chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 2/6 đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An.

Theo đó, các địa bàn nêu trên dừng các hoạt động, dịch vụ karaoke, vũ trường, spa, cắt tóc, uốn tóc, làm móng, quán bar, massage, xông hơi, phòng tập thể hình, yoga, biểu diễn nghệ thuật, điểm kinh doanh trò chơi điện tử công cộng, câu lạc bộ hát với nhau, bida, rạp chiếu phim, khiêu vũ, phòng tập gym, điểm truy cập Internet công cộng, hoạt động thể thao, võ thuật đông người có tiếp xúc trực tiếp, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng công chứng, dưỡng sinh, dịch vụ nhà hàng, cơ sở ăn uống, giải khát…

Từ 0 giờ ngày 2/6, Long An thực hiện Chỉ thị 15 nhiều khu vực - Ảnh 1.

UBND tỉnh Long An vừa ra văn bản chỉ đạo áp dụng Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 2/6 đối với các huyện Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc và TP Tân An.

Dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động tập trung trên 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở và trường học, bệnh viện, yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

Đối với các huyện, thị xã còn lại trên địa bàn, tỉnh Long An cũng chỉ đạo dừng các dịch vụ không cần thiết, các cơ sở nhà hàng, ăn uống, giải khát chỉ phục vụ mang về, không phục vụ tại chỗ.

Đây là động thái siết chặt công tác phòng chống dịch của tỉnh Long An, sau khi tỉnh này có 8 bệnh nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Trong đó có 2 trường hợp là anh em, gồm BN 7445 và BN 7488 (anh trai, lây từ BN 7445) tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước diễn tiến bệnh nặng phải chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh