THỨ NĂM, NGÀY 09 THÁNG 12 NĂM 2021 08:42

Từ 0 giờ ngày 27/7, Lào Cai dừng vận tải hành khách đi các tỉnh

UBND tỉnh Lào Cai ban hành văn bản số 3396/UBND-QLĐT ngày 26/7/2021 về việc tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh đi, đến các tỉnh, thành phố để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Từ 0 giờ ngày 27/7, Lào Cai dừng vận tải hành khách đi các tỉnh - Ảnh 1.

Xe chở khách từ Lào Cai đi các tỉnh, thành phố tạm thời dừng hoạt động từ 0h ngày 27/7. Ảnh minh họa

Theo đó, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh bằng xe ô tô và đình chỉ hiệu lực của các loại phù hiệu (bao gồm: xe tuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) từ Lào Cai đi, đến địa bàn các tỉnh, thành phố trong cả nước (trừ trường hợp đặc biệt phục vụ phòng, chống dịch bệnh; chở bệnh nhân đi cấp cứu; phòng chống thiên tai; hoặc các trường hợp khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh)...

Thời gian tạm dừng kể từ 00h00 ngày 27/7/2021 cho đến khi có thông báo mới của Sở Giao thông vận tải - Xây dựng tỉnh Lào Cai. Các phương tiện vận tải hành khách xuất bến trước 00h00 ngày 27/7/2021 được phép tiếp tục hoạt động cho đến khi kết thúc hành trình trên tuyến.

Ngoài ra, tất cả người dân đến, về địa bàn tỉnh Lào Cai từ 0h00 ngày 27/7 cần có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime-PCR trong thời gian tối đa 72 giờ hoặc test nhanh kháng nguyên trong thời gian tối đa 24 giờ từ khi có kết quả xét nghiệm.

Trường hợp không có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 phải thực hiện xét nghiệm test nhanh tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 và tự trả chi phí xét nghiệm.

Riêng đối với xe tải, 100% lái xe và người trên xe phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 tại các chốt kiểm dịch trước khi vào địa bàn tỉnh Lào Cai.

Đối với trường hợp người đến/về từ các vùng phong tỏa, vùng áp dụng dãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ thực hiện cách ly tập trung đủ 14 ngày.

HG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh