THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:37

Từ 1/6, xe dán thẻ thu phí tự động mới được đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Từ 1/6, lực lượng CSGT sẽ xử phạt qua hình ảnh đối với xe không dán thẻ thu phí tự động đi vào làn không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chiều nay (11/5), Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Cục CSGT và các đơn vị liên quan kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc thí điểm chỉ thu phí tự động không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1/6 tới.

Sau khi kiểm tra trên tuyến, Tổng cục Đường bộ và các bên đã họp bàn để thống nhất công tác chuẩn bị thực hiện thu phí trên tuyến.

Ông Tô Nam Toàn, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - Môi trường và Hợp tác quốc tế (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, khi thực hiện chỉ thu phí tự động không dừng, tại mỗi bên vẫn duy trì một làn thu phí một dừng để đề phòng khi có sự cố xảy ra. Đây không phải là làn hỗn hợp.

Tổng cục Đường bộ cũng đã yêu cầu nhà đầu tư cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (VIDIFI) phối hợp với nhà cung cấp dịch vụ ETC xây dựng kịch bản các tình huống sự cố để có phương án xử lý, đảm bảo phương tiện lưu thông, không xảy ra ùn tắc.

Empty

“Qua các sự cố xảy ra thời gian qua, các bên cần có giải pháp để hạn chế tình huống tương tự. Như sự cố đứt cáp quang vừa qua cần phải khắc phục bằng việc có phương án dự phòng đảm bảo đường truyền liên tục, không ảnh hưởng đến công tác thu phí tự động không dừng”, ông Toàn nói.

Ông Nguyễn Văn Huyện thông tin về việc chỉ thu phí tự động từ 1/6, đại diện đơn vị cung cấp dịch vụ VETC cho biết, từ khi truyền thông chỉ thu phí tự động trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đến nay, lượng thẻ ETC đã tăng 61%, có thời điểm tăng lên 65%. VETC sẵn sàng bố trí lực lượng dán thẻ tại các điểm đầu ra vào cao tốc, đồng thời tuyên truyền để người dân biết khi áp dụng chỉ thu phí không dừng, xe không đủ điều kiện không được đi vào cao tốc.

Với các tình huống xe đến nơi hỏng hay xe hết tiền thì có thể giúp chủ phương tiện nạp tiền ngay tại chỗ để lưu thông bình thường trên tuyến.

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ thông tin thêm, từ nay đến ngày 1/6 không còn nhiều thời gian, qua kiểm tra vẫn còn nhiều vấn đề phải tiếp tục hoàn thiện như tăng cường biển báo để người dân nhận biết từ đầu tuyến, không đủ điều kiện không thể đi vào tuyến cao tốc.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Đắk Nông

Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Đắk Nông

Hướng tới Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022). Ngày 17/5 UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo cung cấp thông tin về "Chương trình nghệ thuật kỷ niệm,...
2 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh