Từ 1/7, Vietnam Airline mở lại một số đường bay quốc tế

17:41 - 11/06/2020

Từ ngày 1/7, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chuyến bay từ Việt Nam đến: Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Từ 1/7, Vietnam Airline mở lại một số đường bay quốc tế - Ảnh 1.

Vietnam Airline lên kế hoạch khai thác các chuyên bay quốc tế trở lại từ ngày 1/7. Nguồn: VTC News

Tờ điện tử VTC News phản ánh, sau chỉ đạo nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế đối với các hãng hàng không của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mới đây, Vietnam Airlines là hãng bay đầu tiên công bố kế hoạch này.

Các chặng bay quốc tế đầu tiên mà Vietnam Airlines khai thác trở lại sẽ nối Hà Nội và TP. HCM tới các điểm đến trong khu vực như: Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Thái Lan, Singapore, Lào và Campuchia.

Cụ thể, với đường bay Hàn Quốc, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại các chặng: TP. HCM - Seoul (7 chuyến/tuần), Hà Nội - Seoul (7 chuyến/tuần), TP.HCM - Busan (3 chuyến/tuần) và Hà Nội - Busan (4 chuyến/tuần).

Với đường bay đi Hong Kong, từ 1/7, hãng khai thác 3 chuyến từ TP. HCM và 4 chuyến từ Hà Nội. Đường bay TP. HCM - Đài Loan dự kiến cũng sẽ trở lại từ 1/7 với tần suất 3 chuyến/tuần và Hà Nội - Đài Loan với tần suất 4 chuyến/tuần.

Các đường bay Đông Nam Á được Vietnam Airlines lên kế hoạch khai thác trở lại trong tháng 7. Đường bay TP. HCM - Bangkok (Thái Lan) được hãng dự kiến khai thác từ 9/7 với tần suất 7 chuyến/ngày, tương tự là đường bay Hà Nội - Bangkok từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/ngày.

Đường bay TP. HCM - Singapore cũng được hãng khai thác trở lại từ 2/7 với tần suất 7 chuyến/tuần. Các đường bay Hà Nội - Viêng Chăn (Lào), Viêng Chăn - Phnom Penh (Campuchia) và Phnom Penh - TP. HCM sẽ được Vietnam Airlines khai thác trở lại từ ngày 2/7 với tần suất 7 chuyến/ngày.

Theo Vietnam Airlines, lịch bay trên được hãng lập sẵn chuẩn bị phương án bay thương mại khi được chính thức phê duyệt. Lịch bay trên có thể thay đổi, chưa phải là phương án bay cuối cùng, thông tin trên tờ Tuổi trẻ.

Ông Lê Hồng Hà, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định, hãng đã sẵn sàng nguồn lực từ đội bay, tiếp viên, phi công, đại diện hãng tại các nước... để "bay ngay" khi được cấp phép. "Bất cứ lúc nào Chính phủ cho phép, hãng sẽ bay ngay. Mọi công tác chuẩn bị đều sẵn sàng cất cánh", ông Hà nói.

Qua theo dõi, đánh giá của Vietnam Airlines, thị trường đầu tiên có thể bay thương mại 2 chiều đến các nước như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Trung Quốc...

Đánh giá chung về việc bay trở lại quốc tế, các hãng bay cho biết đang quan tâm theo dõi việc "mở cửa" như thế nào để đưa ra chính sách phát triển. Các hãng đều có tổ nghiên cứu chuyên trách về từng khu vực để lên kế hoạch phát triển khi được cất cánh trở lại.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, liên quan về việc mở các chuyến bay thương mại quốc tế, Thủ tướng giao Ban Chỉ đạo công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Các điểm đến được cân nhắc là: Seoul, Quảng Châu (Trung Quốc), Tokyo (Nhật Bản), Đài Loan và nhóm nước Đông Dương.

Tại hội nghị hàng không mới đây, ông Võ Huy Cường - Cục phó Cục hàng không Việt Nam cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan nghiên cứu tạo dựng khu vực đi lại an toàn giữa Việt Nam với Hàn Quốc, Hong Kong, đồng thời cũng đang nghiên cứu với Pháp để xây dựng đường bay chở khách an toàn. Việt Nam cũng cần phát triển cơ sở hạ tầng thế nào để trở lại mạnh mẽ sau dịch Covid-19.

Theo ông Cường, hàng không Việt phải luôn ở tâm thế sẵn sàng vươn ra quốc tế khi dịch bệnh được kiểm soát, các rào cản nhập cảnh, các yêu cầu về cách ly được dỡ bỏ.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›