Từ 11/6, vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Lai Châu đi Hà Nội hoạt động trở lại

11:59 - 11/06/2021
Từ 11/6, vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Lai Châu đi Hà Nội hoạt động trở lại

Ảnh minh họa

Nhằm tiếp tục đảm bảo mục tiêu vừa phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế, đồng thời đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, Sở Giao thông Vận tải Lai Châu có ý kiến tiếp tục cho phép hoạt động trở lại đối với tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại kể từ 00h00 ngày 11/6/2021.

Theo đó, tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ Lai Châu đi Hà Nội và ngược lại được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 11/6/2021. Tuy nhiên, các nhà xe phải chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, số chuyến khai thác tối đa không quá 50% số chuyến theo biểu đồ chạy xe đã được công bố. Mỗi xe không được chở quá 50% số người cho phép theo thiết kế của xe kể cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và sắp xếp hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế, giường.

Đối với xe giường nằm được bố trí 2 dãy giường 2 bên và có rèm ngăn cách riêng biệt từng giường thì được phép chở đúng số người theo thiết kế của xe.

Thời gian áp dụng kể từ 00h00 ngày 11/6/2021 cho đến khi có thông báo mới của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lai Châu yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định đăng ký phương tiện, lái xe, nhân viên phục vụ trên xe gửi Bến xe khách tỉnh để tổ chức thực hiện.

Các lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch 5K của Bộ Y tế; tổ chức cho hành khách khai báo y tế điện tử tại địa chỉ http://truyvet.laichau.gov.vn.

HG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›