THỨ BẨY, NGÀY 22 THÁNG 01 NĂM 2022 03:49

Từ 28/12, Thừa Thiên Huế điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành văn bản hoả tốc về việc triển khai phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà.
Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Văn bản do ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ký ban hành chiều tối 27/12/2021.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương triển khai việc quản lý, điều trị F0 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại nhà đối với các trường hợp đảm bảo đủ điều kiện theo quy định bắt đầu từ ngày 28/12/2021.

Đối với các trường hợp chưa đủ điều kiện điều trị tại nhà: thống nhất cho các địa phương thực hiện việc cách ly, điều trị F0 tập trung tại các cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

Định kỳ hằng ngày báo cáo số liệu thực hiện cách ly, điều trị F0 tại nhà về Sở Y tế để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.Chỉ đạo các Tổ phòng, chống dịch Covid-19 cộng đồng, Tổ Y tế lưu động theo dõi, quản lý chặt chẽ và kiên quyết xử lý đối với các trường hợp F0 cố tình vi phạm quy định cách ly, điều trị tại nhà.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Sở Y tỉnh tế chịu trách nhiệm hướng dẫn cụ thể cho các địa phương quy trình, quy định trong việc thẩm định các điều kiện, theo dõi, chăm sóc, điều trị… cho F0 cách ly, điều trị tại nhà; chịu trách nhiệm đảm bảo bố trí, cung cấp đầy đủ trang thiết bị thiết yếu, thuốc điều trị Covid-19 cho các Trung tâm Y tế, Trạm Y tế để đáp ứng việc điều trị F0 tại nhà.

Tiếp tục nghiên cứu, rà soát và kịp thời tham mưu UBND tỉnh xem xét điều chỉnh các quy định về tiêu chuẩn, điều kiện xác nhận việc cách ly F0 tại nhà theo Hướng dẫn gói chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người nhiễm Covid-19 (F0) không triệu chứng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng giao trách nhiệm cho Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm triển khai ứng dụng công nghệ, hỗ trợ UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế trong việc quản lý, chăm sóc, điều trị các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà. Đồng thời tuyên truyền, thông tin rộng rãi về chủ trương cho F0 cách ly, điều trị tại nhà của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh để người dân ủng hộ và đăng ký thực hiện.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến hết ngày 27/12, toàn tỉnh có 11.741 ca F0 có mã bệnh; tổng số bệnh nhận có mã bệnh điều trị khỏi: 7.316; tổng số bệnh nhận tử vong: 47 ca.

Riêng trong ngày 27/12, tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận thêm 380 ca bệnh khẳng định dương tính SARS-CoV-2 có mã bệnh của Bộ Y tế, trong đó 217 ca cộng đồng; test nhanh trong ngày phát hiện thêm 337 ca dương tính, trong đó 227 ca cộng đồng.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh