Từ 30/6, TP.HCM sẽ xử phạt hát karaoke gây ồn

11:09 - 20/03/2021
Từ 30/6, TP.HCM sẽ xử phạt hát karaoke gây ồn

Từ ngày 30-6, hát karaoke gây ồn ở TP HCM sẽ bị xử phạt nghiêm

(Dân sinh) - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan vừa ký văn bản khẩn gửi thủ trưởng các sở, ngành, cơ quan, đoàn thể, UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện về các biện pháp xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn trên địa bàn.

Theo đó, TP.HCM sẽ chia đợt xử lý vi phạm tiếng ồn làm 2 khoảng thời gian. Đợt 1 từ 25/3 đến 30/6, toàn địa bàn sẽ tập trung công tác tuyên truyền, vận động, nhắc nhở. 

Đối với đợt 2, từ 30/6 trở đi sẽ là cao điểm về xử lý vi phạm tiếng ồn. Theo đó, chính quyền các cấp cùng sở, ngành liên quan sẽ thành lập các tổ công tác liên ngành xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất theo lĩnh vực phụ trách. Những khu vực thường xuyên bị phản ánh vi phạm tiếng ồn sẽ được khoanh vùng, kiểm tra thường xuyên. Người đứng đầu mỗi địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để tái vi phạm tại các địa điểm đã kiểm tra, xử lý.

Vì vậy, chính quyền các cấp cùng sở, ngành liên quan sẽ thành lập các tổ công tác liên ngành nhằm xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ và đột xuất theo lĩnh vực phụ trách. 

Đối với những khu vực thường xuyên bị phản ánh vi phạm tiếng ồn sẽ được khoanh vùng, kiểm tra thường xuyên.

TP.HCM, hát karaoke gây ồn sẽ bị xử phạt, từ ngày 30/6 - Ảnh 1.

Người đứng đầu mỗi địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để tái vi phạm tại các địa điểm đã kiểm tra, xử lý.

Người đứng đầu mỗi địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để tái vi phạm tại các địa điểm đã kiểm tra, xử lý.

UBND TP.HCM chỉ đạo, Sở Tài nguyên Môi trường nghiên cứu, tổng hợp những khó khăn trong quá trình triển khai và đề xuất giải pháp cho UBND TP.HCM. Sở cũng có trách nhiệm sơ kết, đánh giá kết quả cao điểm xử lý vi phạm về tiếng ồn.

Sở Văn hóa Thể thao chủ trì xây dựng, triển khai kế hoạch tăng cường kiểm tra đối với các cơ sở văn hóa, kinh doanh, dịch vụ văn hóa, thể thao về vấn đề vi phạm quy định tiếng ồn.

UBND TP.HCM cũng đề nghị các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, đề xuất hướng xử lý các hành vi, vi phạm trong lĩnh vực mình phụ trách.

Trước đó, ngày 9/3, UBND TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức cuộc họp với đại diện các sở, ngành, UBND các quận, huyện và thành phố Thủ Đức nhằm tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho việc xử lý những vi phạm tiếng ồn. Tại đây, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, lãnh đạo Thành phố thống nhất chủ trương mở đợt cao điểm từ nay đến cuối năm, xử lý triệt để tình trạng vi phạm tiếng ồn với mục tiêu đến cuối năm không còn tình trạng tái diễn, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.


PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›