THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 07:01

Tử hình kẻ đầu độc 2 cháu nhỏ bằng thuốc trừ sâu

(Dân sinh) - Duy nghe tin vợ ngoại tình nên âm thầm đi xét nghiệm AND. Sau khi phát hiện ra 2 con đều không phải con mình, đối tượng đã nhẫn tâm đầu độc 2 cháu nhỏ rồi uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không chết. Tại Tòa, hắn xin giảm án nhưng không được chấp thuận.

Theo vov.vn, ngày 17/2, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Văn Duy (sinh năm 1985, ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) về tội "Giết người".

Tử hình kẻ giết 2 con sau khi xét nghiệm ADN không phải con ruột - Ảnh 1.

Đối tượng Duy tại Tòa

Bị cáo Duy là kẻ đã đầu độc 2 con nhỏ bằng thuốc trừ sâu, do phát hiện ra 2 con đều không phải là con mình (bằng cách xét nghiệm ADN). Sau đó, Duy tự pha thuốc trừ sâu uống nhưng không chết vì được cấp cứu kịp thời.

Bốn tháng trước, tòa sơ thẩm tuyên phạt mức án trên đối với bị cáo này. Sau đó, Duy kháng án. Chị Hiền (mẹ của 2 bị hại) cũng có đơn xin giảm án cho chồng.

Sau khi xem xét, tòa phúc thẩm xét thấy hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, tước đoạt mạng sống của 2 đứa trẻ nên quyết định loại bỏ bị cáo ra khỏi đời sống.

Theo bản án, Duy và chị Hiền kết hôn năm 2008 nhưng nhiều năm chưa có con. Sau thời gian dài chữa trị, năm 2013, người phụ nữ sinh bé trai đầu lòng. Hai năm sau, vợ Duy tiếp tục sinh con gái.

Cùng thời điểm đó, Duy còn phát hiện vợ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác qua những tin nhắn điện thoại, Zalo, Facebook… Do ghen tuông, Duy âm thầm lấy mẫu tóc của 2 con đi làm xét nghiệm ADN. Kết quả bất ngờ khi cả 2 con đều không cùng huyết thống với bị can.

Sự việc vỡ lở, người vợ thẳng thừng đệ đơn ly hôn, đồng thời đưa 2 con về nhà mẹ đẻ ở. Trong lúc quẫn chí, Duy âm thầm chuẩn bị 1 hộp thuốc trừ sâu. Đến 8h30 sáng ngày 19/5/2018, Duy đi xe máy đến Nhà trẻ ở thôn Thượng, xã Bích Hòa đón hai con về nhà rồi pha thuốc độc vào nước cho các nạn nhân uống khiến 2 cháu tử vong.

Thấy 2 con tử vong, Duy uống nốt số thuốc độc còn lại để tự tử nhưng bị nôn. Trưa 19/5, anh ta nhảy từ tầng 3 xuống đất nhưng thoát chết do rơi trúng dây điện.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh