Tự làm bánh mì bơ sữa mềm mịn thơm phức hóa ra lại chẳng khó chút nào!

17:00 - 27/05/2020
Tự làm bánh mì bơ sữa mềm mịn thơm phức hóa ra lại chẳng khó chút nào!

Không gì thú vị và hạnh phúc bằng tự tay làm cho gia đình và người thân những chiếc bánh mì thơm ngon cho bữa sáng đầy đủ chất hoặc đơn giản là bữa xế cho bé yêu của bạn lúc tan trường.

Nguyên liệu

- 280g bột bánh mì

- 208g sữa tươi không đường

- 4g men khô (dry yeast)

- 4g muối

- 50g đường

- 35g bơ

- 1 quả trứng để phết mặt

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 1.

Cách làm:

- Bước 1: Làm ấm sữa, cho men vào, dùng thìa gỗ quậy cho men tan rồi chờ 5 phút cho men nổi.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 2.

- Bước 2: Cho bột vào âu, cho muối và đường vào trộn đều, cho hỗn hợp sữa tươi và men vào, trộn đều và nhồi khoảng 5 phút cho đến khi bột tạo thành khối thì cho thêm bơ vào và nhồi cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn, không tính tay. Bạn có thể nhồi bằng tay hay bằng máy.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 3.

- Bước 3: Thoa dầu ăn vào âu, cho bột vào, dùng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm đậy lại và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi. Bạn có thể cho vào lò nướng đậy nắp lại để ủ.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 4.

- Bước 4: Bột sau khi đã nở, bạn lấy ra, dùng ngón tay trỏ có thoa bột áo, đâm vào chính giữa bột, nếu bột không trở lại là bột đã ủ đủ.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 5.

- Bước 5: Dàn bột cho xẹp bọt khí và chia bột ra làm 8 phần bằng nhau, vo tròn viên bột dùng khăn đậy lại và cho bột nghỉ 15 phút.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 6.

- Bước 6: Bạn thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn, rây bột áo phủ đầy khuôn rồi úp nhẹ khuôn xuống, vỗi nhẹ cho rơi hết phần bột thừa. Bạn vo viên bột cho tròn và cho vào khuôn. Dùng khăn hay màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ khoảng 30-40 phút hoặc cho bột nở gấp đôi.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 7.

- Bước 7: Phết lớp trứng mỏng lên bánh và cho vào lò đã được làm nóng sẵn. Nướng 190 độ trong vòng 15-20 phút, sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ và nướng thêm 10 phút hoặc cho đến khi bánh vàng.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 8.

Bánh mì là món bánh thông dụng bạn có thể sử dụng cho bữa ăn sáng hoặc ăn xế đều được. Bánh có mùi thơm bơ, rất mềm mịn, và để lâu vẫn không bị khô cứng.

Bánh mì  mềm nhẹ tách lớp thơm ngon. - Ảnh 9.

Tự tay nấu những món ngon, làm những chiếc bánh thơm nức vốn là niềm vui của bất cứ người nội trợ nào. Bởi đó cũng là lúc bạn vun vén, chăm sóc khoẻ cho gia đình. Và không có gì vui hơn khi bữa sáng cả gia đình quây quần bên nhau, uống 1 ly sữa và ăn chiếc bánh mì thơm trước khi bước vào ngày dài học tập, làm việc.

Du Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›