THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 09:48

Từ ngày 12/4, tất cả học sinh ở TP.HCM đều đến trường học trực tiếp

(Dân sinh) - Từ ngày 12/4, tất cả học sinh các khối lớp trên địa bàn TP.HCM đều được đến trường học trực tiếp.

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn về việc tiếp tục tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn từ ngày 12/4. 

Theo đó, UBND TP.HCM yêu cầu các sở, ban ngành TP Thủ Đức và các quận huyện thực hiện tổ chức chăm sóc, giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục cho tất cả trẻ em đang theo học tại các cơ sở giáo dục mầm non (kể cả khối nhà trẻ) và tổ chức học tập trực tiếp cho tất cả học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tại các cơ sở giáo dục theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

UBND Thành phố yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học. Đặc biệt, chú trọng công tác tổ chức bữa ăn bán trú nhằm hỗ trợ cơ sở giáo dục trên địa bàn tổ chức việc dạy học trực tiếp, giúp phụ huynh an tâm khi cho học sinh mầm non và tiểu học đi học trực tiếp. 

UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học.

UBND TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm các điều kiện bảo đảm an toàn phòng chống dịch và an toàn trường học.

Đồng thời, UBND TP lưu ý các đơn vị tổ chức, xây dựng và phát triển nền tảng dạy học trực tuyến, học liệu số, bài giảng số chất lượng dùng chung, phù hợp đổi mới nội dung phương pháp dạy học và đáp ứng yêu cầu tổ chức dạy học cho học sinh khi phải thực hiện cách ly y tế theo quy định. 

UBND Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai các hướng dẫn chuyên môn về phương án tổ chức học tập trực tiếp phù hợp với từng cấp học, bậc học, hoàn thiện mục tiêu kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng và công bằng trong tiếp cận giáo dục cho tất cả các đối tượng người học; tổ chức và hướng dẫn cụ thể việc học tập cho các học sinh thuộc diện phải cách ly y tế phù hợp với tình hình thực tế. 

UBND Thành phố yêu cầu Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo Trung tâm y tế quận huyện và các đơn vị liên quan phối hợp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình tổ chức dạy học trực tiếp.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh