THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 11:35

Từ ngày 15/1, Bắc bộ và Bắc Trung bộ đón đợt không khí lạnh mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng từ chiều tối 15/1, khu vực Bắc bộ và Trung bộ liên tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh do đó khả năng sẽ xuất hiện nhiều ngày rét đậm, rét hại diện rộng ở các tỉnh miền Bắc.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết tại khu vực vùng núi phía Bắc Bắc bộ. Ngoài ra, rãnh áp thấp xích đạo vẫn có khả năng gây mưa trái mùa tại các tỉnh phía Nam.

thu

Về xu thế nhiệt độ trung bình từ ngày 11/1-10/2, nhiệt độ trung bình trên cả nước phổ biến ở mức thấp hơn khoảng 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ, riêng khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ có nơi thấp hơn từ 0,5-1 độ C.

Về tổng lượng mưa, khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ phổ biến thấp hơn từ 10-25mm so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ; các khu vực còn lại cao hơn khoảng 15-30mm; riêng khu vực Nam Trung bộ và miền Tây Nam bộ cao hơn từ 20-50mm so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 11 đến ngày 13/1:

- Phía Tây Bắc bộ: có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

- Phía Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ: đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ và sương mù; sau trưa chiều có khả năng hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

- Trung và Nam Trung bộ: có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng.

- Tây Nguyên, Nam bộ: có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng Nam bộ đêm 11/1 có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

* Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 13 đến ngày 21/1

Biến đổi thời tiết từ 3-10 ngày:

- Bắc bộ và Thanh Hóa: ngày 15/1 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ khoảng đêm 15/1 có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi: từ đêm 15-20/1 có mưa, mưa rào và có nơi có dông, riêng thời kỳ từ đêm 15-17/1 cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 16/1 phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đ. Thọ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh