CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 05:58

Từ ngày 22/11, nhiều địa phương cho trẻ đi học trở lại

Hà Nội cho trẻ thuộc các huyện, thị xã có cấp độ dịch 1, 2 trở lại trường. Đà Nẵng dạy học trực tiếp cho học sinh THPT tại các địa phương vùng dịch cấp độ 1, 2.
Từ ngày 22/11 nhiều địa phương cho trẻ đi học lại.

Từ ngày 22/11 nhiều địa phương cho trẻ đi học lại.

Ngày 20/11, Sở GD & ĐT  Hà Nội  gửi công văn đến UBND các huyện, thị xã trên địa bàn thành phố về việc cho trẻ đi học lại. Sau khi huyện Ba Vì thí điểm triển khai cho học sinh lớp 9 học trực tiếp, sở GD & ĐT có tờ trình gửi UBND thành phố về việc cho học sinh tại 17 huyện và thị xã đến trường.

Theo đó, đề xuất xã, phường, thị trấn của các huyện, thị trấn có mức dịch vụ 1, 2, trong 14 ngày tính đến 19/11 không có ca F0 trong cộng đồng, mỗi xã, thị trấn chọn a school THCS for learning lớp 9 trở lại học trực tiếp. Học sinh các lớp khác nhau vẫn học trực tuyến, riêng trẻ mầm non nghỉ.

Đối với trường THPT, do đặc điểm học sinh cư trú tại nhiều địa điểm khác nhau, đề xuất cho trẻ trở lại trường sau khi các em được tiêm vắc-xin phòng, chống Covid-19 theo nguyên tắc hoàn thành mọi khối, cho học sinh khối đó học trực tiếp.

Real time plan to start from the date 22/11. Các địa phương có thể linh hoạt bố trí thời gian đi học lại phù hợp, từng nơi diễn ra tình huống, nhưng chậm nhất là ngày 24/11.

Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD & ĐT về việc cho học sinh đi học lại, UBND tỉnh  Hà Nam  quyết định cho trẻ trở lại trường từ ngày 22/11.

Theo công văn số 3192 / UBND-KGVX của UBND tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức giáo dục cho học sinh các cấp trở lại trường bảo đảm an toàn, thực hiện hiệu quả quy định, hướng dẫn về phòng, Covid-19 chống dịch của Bộ GD & ĐT và Bộ Y tế.

Trước đó, Hà Nam tổ chức thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch theo chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm tra hiệu quả Covid-19 dịch. Trong đó, địa chỉ chú trọng vấn đề tiêm vắc xin cho người ở độ tuổi và triển khai tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Ngày 18/11, Sở GD & ĐT  Đà Nẵng  ra thông báo, cho phép học sinh lớp 12 đi học trực tiếp từ ngày 22/11, học sinh lớp 10 và 11 được chuyển đến trường từ ngày 29/11. Lịch trở lại lớp của mầm non, tiểu học và THCS sẽ được công bố trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nêu rõ các địa chỉ giáo dục ở bàn có tổ chức cấp độ dịch vụ 1, 2 mới được tổ chức dạy trực tiếp, các trường ở khu vực cấp độ dịch vụ 3, 4 tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến. Khi bàn phím có sự thay đổi mức độ dịch, nhà trường chủ động thay đổi hình thức dạy học.

Với các bàn cấp độ dịch vụ 3, 4 không thể tổ chức dạy trực tiếp, cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm hướng dẫn, tổ chức dạy trực tuyến cho trẻ theo kế hoạch.

Tại Bắc Giang , sáng 21/11, bà Đỗ Thị Hương, Trưởng phòng GD & ĐT huyện Việt Yên cho biết, UBND huyện vừa có văn bản tốc hành về việc học sinh các trường không đi học trở lại từ ngày 22/11.

Theo đó, các trường Mầm non trên địa bàn các huyện Việt Yên tổ chức cho học sinh đi học trở lại tại trường từ ngày 22/11, trừ các trường Mầm non: Hoàng Ninh (Mỹ Điền, Nếnh), Quang Châu (khu Quang Biểu ), Vân Trung, Tăng Tiến đang được sử dụng cách ly.

Tại Nghệ An , sau 1 tuần triển khai giảng dạy trực tiếp, sáng mai - ngày 22/11, thành phố Vinh quyết định tiếp tục cho học sinh các khối 9, 10 và 11 trở lại trường sau gần 3 tháng học trực tuyến.

To do an to be an toàn, Sở GD & ĐT đã có văn bản chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động xây dựng các phương án chia khối lớp học và buổi chiều một cách hợp lý. Đồng thời tăng cường công việc quản lý học sinh, không để các tập đoàn tụ lại để đảm bảo thực hiện có hiệu quả của công tác phòng, Covid-19 dịch dịch.

 

 Tương tự,  Đồng Nai  cũng cho trẻ trở lại trường học trực tiếp, nhưng cần phải căn cứ theo cấp độ dịch.

Theo thông báo, sinh viên, học sinh các cấp được trở lại các lớp từ ngày 22/11 đến 1/12. Mỗi huyện, thành phố chọn 1-4 cơ sở giáo dục để tổ chức cho trẻ đi học lại. Sau ngày 1/12, địa phương kiểm soát, đánh giá quá trình làm việc tại cơ sở giáo dục và tình hình thực hiện dịch bệnh để có quyết định tiếp tục về công việc tổ chức cho học sinh trở lại trường.

Đối với địa phương được xác định tình hình dịch bệnh ở cấp độ 1 (nguy cơ thấp) và địa phương được xác định ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình), các trường sẽ tổ chức cho trẻ mẫu giáo đi học trước.

Đầu thời gian, nhà trường không tổ chức ăn sáng và cần bố trí thời gian đưa ra, đón trẻ lệch giờ. Sau mỗi tuần, phòng GD & ĐT đánh giá mức độ an toàn và các điều kiện để tham gia giải quyết vấn đề UBND huyện, thành phố điều chỉnh phương án theo hướng mở dần đối với mầm non.

Với thông tin giáo dục và giáo dục thường xuyên, các trường học ưu tiên đầu tiên cho học sinh lớp 1, 2, 9, 12, học viên giáo dục thường xuyên khối 12 đi học trước. Sau mỗi tuần, giáo dục cơ sở đánh giá độ an toàn và điều kiện để tăng dần số lượng học tập.

Đối với sự xác định ở cấp độ 3, 4, mầm non không đến trường, học sinh phổ thông và giáo dục thường xuyên học trực tiếp kết hợp trực tuyến và trên truyền hình.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh