THỨ HAI, NGÀY 03 THÁNG 10 NĂM 2022 12:30

Tư ngày 23-25/9 sẽ diễn ra Phiên chợ Khuyến đọc

Khuyến đọc là một hoạt động mà Thái Hà Books đã trăn trở và thực hiện ngay từ đầu những năm thành lập với nhiều hoạt động như: Tặng sách cho trẻ em, xây dựng tủ sách gia đình, tết sách, ATM sách… Đến ngày 22/2/2022 Thái Hà Books phát động thành một dự án tổng thể và lớn mạnh, kêu gọi từ các cơ quan quản lý đến cá nhân đơn lẻ cùng chung tay thực hiện.

Sau hơn 6 tháng phát động nhiều hoạt động lớn nhỏ đã được triển khai: ATM tủ sách xây dựng được gần 100 tủ sách tại các trường học, cơ quan và tổ chức cộng đồng. Những cây ATM tủ sách liên tục mọc lên, trải dài từ Bắc vào Nam. Bên cạnh đó, ATM sách có 220 cuốn sách gửi đến bạn đọc cả nước mỗi tháng. Hàng tháng, chuỗi chương trình Reading Books Together được triển khai. Mỗi buổi, người tham gia sẽ cùng nói chuyện khuyến đọc, hướng dẫn đọc và ứng dụng việc đọc vào cuộc sống. Mỗi tháng một lần, Câu lạc bộ Yêu sách Thái Hà tổ chức một số Reading Books Together, tính đến nay đã có 91 số được tổ chức. Những hoạt động thuộc chương trình mang tính gần gũi, dễ tiếp cận tới những bạn trẻ.

Tiếp nối các hoạt động của dự án Khuyến đọc Việt Nam, Thái Hà Books và CLB Yêu sách Thái Hà sẽ tổ chức “Phiên chợ Khuyến đọc” từ ngày 23/9 đến 25/9/2022 tại Phố sách Hà Nội, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

305647210_2426544184167894_845410649020254472_n

Phiên chợ Khuyến đọc được lấy cảm hứng từ hình ảnh các phiên chợ Việt Nam. Đối với người Việt, chợ là không gian văn hóa và là nơi gắn bó với lối sống của biết bao thế hệ. Tùy vào đặc điểm địa lý, phong tục tập quán của từng vùng mà dọc khắp dải đất hình chữ S đã hình thành những phiên chợ độc đáo có một- không- hai, mang màu sắc rất riêng. Đến với Phiên chợ Khuyến đọc, các bạn sẽ được hoà mình vào một không gian văn hoá vừa có nét xưa cũ, vừa mang những màu sắc hiện đại chưa từng có ở các phiên chợ nào trước đó.

Phiên chợ hướng sự tập trung đến các cá nhân trẻ tuổi nhằm truyền tải thông điệp rằng: Khuyến đọc là nhiệm vụ chung mà bất cứ ai cũng có thể đóng góp sức mình. Hiện tại, Phiên chợ đã có sự tham gia của gần 30 gian hàng được chia thành 3 khu vực:

1) Trạm tri thức: là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi sách.

2) Trạm thiên nhiên: là khu vực sẽ diễn ra các hoạt động trưng bày, giới thiệu và trao đổi các sản phẩm thủ công.

3) Trạm nghỉ chân: là khu vực nghỉ ngơi và diễn ra các hoạt động như tarot, chiêm tinh học, thần số học…

Tham gia vào Phiên chợ Khuyến đọc, các gian hàng cùng nhau cam kết đóng góp 20% doanh thu cho quỹ Khuyến đọc – Quỹ được vận hành bởi CLB yêu sách và dự án ATM tủ sách để tiếp tục triển khai việc tặng và xây dựng tủ sách trên khắp mọi miền đất nước.

Khi đến với Phiên chợ Khuyến đọc, độc giả còn được tham gia nhiều chương trình hấp dẫn như: các workshop tái chế vải, đọc sách, làm bookmark và cùng nhau hoàn thiện bức tranh sao với chủ để Khuyến đọc Việt Nam...

Thanh Huyền

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh