THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 10:07

Từ ngày 4/10, 6 đối tượng được Công an TP.HCM cấp CCCD gắn chip

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06) cho biết từ ngày 4/10, việc cấp căn cước công dân gắn chip điện tử sẽ được đồng loạt thực hiện trở lại trên toàn địa bàn TP.HCM.

Theo đó, công an các quận, huyện, TP Thủ Đức sẽ tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD trở lại sau thời gian tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thời gian làm việc, tiếp nhận hồ tại các điểm cấp căn cước từ 7h đến 22h mỗi ngày.

Lãnh đạo Phòng PC06 cho biết đợt này, công an các địa phương sẽ tổ chức cấp mới, cấp đổi, cấp lại CCCD cho 6 đối tượng sau:

- Công dân đủ 14 tuổi chưa được cấp CCCD.

- Công dân đã có CMND nhưng chưa được cấp CCCD có gắn chip điện tử.

- Công dân đã được cấp CCCD mã vạch chưa được cấp đổi CCCD có gắn chip điện tử.

- Công dân đã được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng CCCD bị hư hỏng, mờ nhòe, rách nát không sử dụng được và các trường hợp CCCD hết hạn sử dụng.

- Công dân được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng bị mất.

- Công dân được cấp CCCD gắn chip điện tử nhưng có sự thay đổi thông tin trong CCCD.

Lịch làm căn cước công dân tại TP Thủ Đức từ ngày 4/10 (ảnh: internet)

Lịch làm căn cước công dân tại TP Thủ Đức từ ngày 4/10 (ảnh: internet)

Khi người dân khi đến các địa điểm làm CCCD phải thực hiện khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa trên ứng dụng VNEID và xuất trình mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động).

Trường hợp không có mã QR, cần xuất trình: giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh dưới 180 ngày hoặc đã tiêm vaccine COVID-19 (ít nhất 1 mũi đối với vaccine tiêm 2 mũi và sau 14 ngày). Đồng thời thực hiện nghiêm quy định 5K.

Thủ tục, Công an quận Tân Bình thông tin như sau:

 

- Đối với công dân có hộ khẩu thường trú, khi đi mang theo: sổ hộ khẩu, CMND, CCCD cũ, giấy khai sinh đối với trẻ đủ 14 tuổi hoặc giấy tờ có liên quan khác.

 

- Đối với công dân tạm trú, khi đi mang theo: sổ hộ khẩu (photo công chứng) hoặc sổ tạm trú, CMND, CCCD cũ, giấy khai sinh đối với trẻ đủ 14 tuổi hoặc giấy tờ có liên quan khác.

PL

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh