THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 09 NĂM 2021 08:16

Từ ngày 5/7: Những người từ TP.HCM, Bình Dương đến Đồng Nai phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

(Dân sinh) - Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có văn bản mới.

Chiều 29-6, UBND tỉnh ban hành văn bản về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đối với tất cả công nhân lao động làm việc tại các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện đang thường trú tại TP.HCM, Bình Dương và ngược lại đối với công nhân lao động thường trú tại Đồng Nai làm việc tại các công ty, doanh nghiệp tại TP.HCM, Bình Dương, UBND tỉnh khuyến khích công nhân lao động sắp xếp thuê nhà trọ hoặc lưu trú tại các cơ sở lưu trú gần nơi làm việc, không đi/về hằng ngày giữa các địa phương đang có dịch.

Các công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh nếu đảm bảo điều kiện theo hướng dẫn của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có thể bố trí cho công nhân, người lao động tạm lưu trú tại công ty để phòng dịch.

Những người đến/về Đồng Nai từ TP.HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, từ ngày 5/7 - Ảnh 1.

Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm

Yêu cầu tất cả công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh thành lập các Tổ an toàn Covid-19 trong doanh nghiệp và ở từng phân xưởng sản xuất; xây dựng kế hoạch và cam kết với địa phương bảo đảm an toàn phòng chống dịch trong công ty, cơ sở sản xuất; yêu cầu người lao động đăng ký cam kết tuân thủ nghiêm việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Đối với những người không sắp xếp ở lại gần nơi làm việc phải đi, về/đến Đồng Nai hằng ngày từ TP.HCM, Bình Dương yêu cầu phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 7 ngày từ ngày có kết quả xét nghiệm. Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 5-7-2021 cho đến khi có văn bản mới.

Đối với người và phương tiện vận chuyển từ TP.HCM, Bình Dương đến các tỉnh, thành khác có hành trình đi ngang qua địa bàn tỉnh Đồng Nai, yêu cầu phải khai báo y tế, hành trình nơi đi/đến và cam kết không được dừng đỗ, ăn uống, tập trung đông người dọc đường tại các tuyến đường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đối với phương tiện vận tải hàng hóa và người đi cùng với phương tiện vận tải hàng hóa lưu thông giữa các tỉnh, thành thực hiện đúng theo nội dung quy định của Tổng cục đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh giao Sở Y tế chỉ đạo bố trí lực lượng xét nghiệm cho công nhân và người dân trên địa bàn tỉnh (đối tượng tự trả phí) để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng dịch.

Yêu cầu các sở, ngành, địa phương, các công ty, doanh nghiệp và người dân nghiêm túc thực hiện. Các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện quy định.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, đến sáng ngày 29-6, ngoài 11 ca bệnh Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố tối 28-6 và 1 ca nghi nhiễm, tỉnh vừa ghi nhận thêm 3 ca nghi nhiễm liên quan đến chợ đầu mối Hóc Môn.
Như vậy, từ tối ngày 26-6 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận tổng cộng 15 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổ dịch chợ đầu mối Hóc Môn, TP.HCM.
Những người đến/về Đồng Nai từ TP.HCM, Bình Dương phải có giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, từ ngày 5/7 - Ảnh 2.

Một khu vực phong tỏa trên địa bàn H.Thống Nhất để ngăn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng. 
Giám đốc Sở Y tế Phan Huy Anh Vũ cho biết, Sở Y tế đang xem xét lại việc mở rộng khu vực phong tỏa. Bởi hiện nay, có trường hợp ca dương tính đã lây thứ phát, ca F1 bị lây nhiễm bệnh có nồng độ virus cao nên có nhiều khả năng sẽ lây cho cả đối tượng F2.
Kết quả test nhanh SARS-CoV-2 đối với hơn 530 tiểu thương, tài xế chợ Dốc Mơ thuộc xã Gia Tân 1, H.Thống Nhất và chợ đầu mối Dầu Giây đều âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế H.Thống Nhất đang tiến hành lấy mẫu test nhanh đối với những các tiểu thương và những người liên quan ở xã Gia Tân 3 và xã Gia Kiệm.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh