CHỦ NHẬT, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2021 01:17

Từ ngày 7/4, thay đổi khung giờ hoạt động tại bến phà Cát Lát - TP.HCM

(Dân sinh) - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP. Hồ Chí Minh vừa có thông báo về phương án hoạt động tại bến phà Cát Lái từ ngày 07/4 – 15/4/2020 trên cơ sở được sự chấp thuận của UBND Thành phố về triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, hạn chế đi lại và tập trung đông người trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, từ ngày 07/4 đến ngày 15/4/2020, các phương tiện bao gồm xe khách tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng (kể cả xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe tải có trọng tải từ 8 tấn trở lên không được lưu thông qua phà.

Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Phà Cát Lái chỉ phục vụ người dân và phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng và từ 16 giờ đến 20 giờ đêm.

Thời gian còn lại phà phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch.

 Từ ngày 7/4, thay đổi khung giờ hoạt động tại bến phà Cát Lát - TP.HCM - Ảnh 1.

Phà Cát Lái chỉ phục vụ người dân và phương tiện không bị cấm lưu thông trong các khung giờ từ 5 giờ đến 9 giờ sáng và từ 16 giờ đến 20 giờ đêm.

Sở GTVT cũng yêu cầu Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, thực hiện giới hạn số người và phương tiện trên mỗi chuyến phà để đảm bảo khoảng cách giữa người với người phải từ 2m trở lên và không chở quá 50% sức chở của phà.

Đồng thời, bố trí lực lượng yêu cầu hành khách phải đeo khẩu trang khi lưu thông qua phà; kiên quyết từ chối phục vụ đối với hành khách không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Liên đoàn Lao động TP thông báo cho công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và các doanh nghiệp về phương án hoạt động tại bến phà Cát Lát nêu trên để có kế hoạch đi lại phù hợp, góp phần chống dịch Covid-19 hiệu quả.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh