THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 07:29

Giới thiệu chính sách BHXH đối với NLĐ là công dân nước ngoài làm việc tại VN

Ngày 6/11, BHXH Việt Nam vừa tổ chức buổi tọa đàm giới thiệu chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Bí thư Đoàn Thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam Đào Đình Xuân bày tỏ niềm vinh dự khi được tham gia buổi tọa đàm và nhấn mạnh, buổi tọa đàm là cơ hội để các đoàn viên thanh niên cơ quan BHXH Việt Nam nâng cao hiểu biết về chính sách BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam.


Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Điều Bá Được giới thiệu những nội dung chính của Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ.

 

Tại buổi tọa đàm, Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH (BHXH Việt Nam) Điều Bá Được đã giới thiệu khái quát về chính sách BHXH; hệ thống an sinh xã hội Việt Nam; những nội dung chính của Nghị định số 143/2018/NĐ-CP ngày 15/10/2018 của Chính phủ Quy định chi tiết Luật BHXH và Luật an toàn vệ sinh lao động về BHXH bắt buộc đối với người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam; một số văn bản quy phạm pháp luật có liên quan… Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế (BHXH Việt Nam) Nguyễn Tiến Thành thông tin về một số kết quả đạt được trong cuộc đàm phán Hiệp định BHXH song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Phần đối thoại, lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHXH và Vụ Hợp tác Quốc tế đã giải đáp thắc mắc của đoàn viên thanh niên về những vấn đề liên quan đến đối tượng người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam khi tham gia vào chính sách BHXH bắt buộc một cách thỏa đáng.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh