CHỦ NHẬT, NGÀY 14 THÁNG 08 NĂM 2022 07:51

Tử vong do sốt xuất huyết tại Đắk Lắk

Ngày 27/7, Bác sĩ Hoàng Hải Phúc Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong do sốt xuất huyết, là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh trong năm 2022.

Tính đến ngày 26/7, trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 2.061 trường hợp bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại 15 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, riêng tại huyện Ea Súp, đã ghi nhận 12 ổ dịch với 274 trường hợp mắc sốt xuất huyết.

Trước đó, ngày 20/7, bệnh nhân R.N.M.Q (7 tuổi), trú tại buôn C, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, có biểu hiện sốt cao liên tục, đã điều trị thuốc hạ sốt nhưng bệnh không giảm, đến ngày 23/7, gia đình đã đưa cháu vào nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp, tối 24/7, bệnh nhi được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu Nhi-Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên trong tình trạng tỉnh, quấy khóc, môi tím, da tái, nổi vân tím, chi lạnh, chấm xuất huyết rải rác, mạch không bắt được, huyết áp không đo được, nhiệt độ 38 độ C, cân nặng 33kg, tim đều 154 lần/phút, nhịp thở 28 lần/phút, được chẩn đoán sốc sốt xuất huyết Dengue nặng cuối ngày thứ tư.

Hình ảnh phun thuốc phòng chống dịch

Hình ảnh phun thuốc phòng chống dịch

Mặc dù đã được các bác sĩ xử trí thở oxy, dịch truyền và các thuốc hỗ trợ khác, nhưng do bệnh tình chuyển biến nặng, vào lúc 23 giờ ngày 25/7 bệnh nhân đã tử vong.

Kết quả xét nghiệm tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp và Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho thấy, bệnh nhi test nhanh kháng nguyên Dengue NS1 dương tính.

Qua điều tra yếu tố dịch tễ, ngoài bệnh nhân vừa tử vong, trong gia đình có 3 người gồm: bố, mẹ và em bệnh nhân cũng mắc bệnh sốt xuất huyết, mới được điều trị ổn định.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh