THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 08:04

Tử vong, nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc methanol

Trên địa bàn xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) vừa xảy ra vụ việc 2 người đàn ông tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau tiệc rượu, nguy kịch, do ngộ độc methanol.
Bệnh nhân đang điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Bệnh nhân đang điều trị lọc máu tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Ngày 14/5, UBND xã Rạch Chèo, H.Phú Tân (Cà Mau) thông tin về việc 2 người đàn ông ở địa phương tử vong và 1 người nhập viện cấp cứu sau cuộc nhậu.

Theo đó, trưa 11.5, ông N.V.L (43 tuổi, ngụ ấp Rạch Chèo, xã Rạch Chèo) tổ chức nhậu tại nhà với ông L.V.L (45 tuổi) và ông V.V.C (54 tuổi, cùng ở nhà ông N.V.L).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cho biết, bệnh nhân N.V.L nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, mắt mờ. Bệnh nhân được chẩn đoán ngộ độc methanol, được tiến hành lọc máu và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Về trường hợp ông V.V.C, theo Bệnh viện đa khoa Cái Nước thông tin, khi nhập viện, người nhà không khai báo việc bệnh nhân có uống rượu trước đó. Cùng với đó, bệnh nhân bị chảy máu đường tiêu hóa và không có dấu hiệu của ngộ độc methanol nên ít nghi ngờ. Tuy nhiên, sau khi xét nghiệm máu thì bác sĩ điều trị mới phát hiện, đồng thời hỏi thì gia đình mới cho biết, bệnh nhân có uống rượu. Dù bệnh viện đã tích cực cấp cứu, nhưng bệnh nhân vẫn tử vong ngay sau đó.

Hiện, thi thể của ông L.V.L và V.V.C đã được người nhà tổ chức mai táng, đồng thời không có yêu cầu gì thêm.

Trước đó, vào ngày 23/4 vừa qua, một gia đình ở xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau tổ chức đám tang cho người thân. Một số người nhậu tại đám tang có triệu chứng ngộ độc và được cơ sở y tế chuẩn đoán bị ngộ độc methanol. Cơ quan chức năng vào cuộc lấy mẫu rượu test nhanh cũng dương tính với methanol. Vụ ngộ độc rượu đã làm 1 người chết và ít nhất 7 người phải nhập viện điều trị.

QUÝ ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh