THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 12 NĂM 2022 03:13

Tuần lễ Ẩm thực Ý 2022: Cơ hội trải nghiệm những món ăn hảo hạng

(Dân sinh) - Diễn ra từ ngày 14/11 tới ngày 20/11, Tuần lễ Ẩm thực Ý lần thứ 7 sẽ mang tới cho người dân Việt Nam cơ hội trải nghiệm những món ăn Ý lành mạnh và đậm bản sắc "Made in Italy", đồng thời được thưởng thức những sản phẩm nông sản hảo hạng.
Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro và đầu bếp Marco Suizzato (tới từ Hiệp hội đầu bếp Ý) giới thiệu văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Hòa chung không khí của Tuần lễ Ẩm thực Ý trên toàn thế giới, tối 14/11, Đại sứ quán Italia tại Hà Nội tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam với chủ đề "Sự thăng hoa, tính bền vững và sự đổi mới: những nguyên liệu trong ẩm thực Ý tốt cho sức khỏe con người và bảo vệ trái đất".

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết, Italia là quốc gia có thế mạnh về sản xuất, xuất khẩu thực phẩm. Đặc biệt, ngành sản xuất thực phẩm đã cho thấy một sức bật lớn, với sự tăng trưởng tích cực bất chấp những tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Italia tại Việt Nam nhấn mạnh: "Qua tuần lễ lần này, chúng tôi muốn đưa tới công chúng 3 thông điệp sâu sắc về ẩm thực Ý. Một là, trong lĩnh vực ẩm thực, Italy luôn đứng hàng đầu về chất liệu và nguyên liệu. Thứ hai là tính lành mạnh của ẩm thực Ý được biết đến với chế độ dinh dưỡng của Địa Trung Hải khi tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ, sử dụng các nguyên liệu địa phương, ít chất béo và thịt, nhiều hải sản. Cuối cùng là tính bền vững của lương thực trong tiêu thụ lâu dài".

ya
Empty

Ông Antonio Alessandro cũng cho biết, hằng năm, Italia đều tổ chức "Tuần lễ ẩm thực Italia" tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới với mong muốn quảng bá các món ăn và sản phẩm của Italia; cũng như nét độc đáo về văn hóa, lối sống và nền ẩm thực lành mạnh, hướng tới việc giữ gìn sức khỏe của người Italia. Sự kiện cũng nhằm thúc đẩy sự giao lưu giữa văn hóa ẩm thực Italia và nền ẩm thực đặc sắc của người dân Việt Nam. 

Tuần lễ Ẩm thực Ý trên thế giới là sáng kiến với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới gồm 296 cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự và các Viện Văn hóa Italia nhằm quảng bá văn hóa, ẩm thực Italia, vốn là giá trị cốt lõi của chế độ ăn Địa Trung Hải cũng như trọng tâm của bản sắc và lối sống của khu vực này.

Trong thời gian diễn ra Tuần lễ Ẩm thực Ý tại Việt Nam, một số nhà hàng Ý tại Việt Nam cũng sẽ giới thiệu những “thực đơn đặc biệt” kết hợp yếu tố truyền thống, bền vững và đổi mới. Thực phẩm nông nghiệp là một trong những lĩnh vực thế mạnh của Italia được quảng bá qua chiến dịch xây dựng thương hiệ quốc gia “Đất nước Ý – phi thường từ những điều giản dị: beIT”.

Ông Antonio Alessandro chia sẻ thêm, ngoài buổi khai mạc, người dân Thủ đô có thể trải nghiệm Tuần lễ Ẩm thực với nhiều hoạt động thú vị như workshop về "Văn hóa cà phê” với chủ đề “Ý – Việt giao thoa”, lễ hội kem Ý Gelato, lễ hội rượu vang Casa Italia, triển lãm Tuần lễ Ẩm thực Ý; Cuộc thi và khóa đào tạo Nến thử rượu vàn Valpolicella; Triển lãm “Hương vị nước Ý”…

Thảo Vân

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh