THỨ BA, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2021 04:13

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: "Bố già", "Mắt biếc", "Tiệc trăng máu" lập kỷ lục vé bán

(Dân sinh) - 5 bộ phim Việt Nam được giới thiệu tại 5 thành phố ở Ba Lan trong khuôn khổ Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan, diễn ra từ ngày 15/9 đến 31/10. "Truyền thuyết về Quán tiên", "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" và "Song Lang" đều là những tác phẩm đặc sắc được sản xuất gần đây, đã đoạt một số giải thưởng trong nước hoặc có doanh thu phòng vé ấn tượng khi chiếu tại thị trường trong và ngoài nước.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cho phép Cục Điện ảnh phối hợp với Hiệp hội Các nhà sản xuất phim Ba Lan tổ chức sự kiện trên tại 5 thành phố: Torun, Warsaw, Krakow, Lodz, Gdynia.

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: "Bố già", "Mắt biếc", "Tiệc trăng máu" lập kỷ lục vé bán  - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Bố già"

Tuần phim sẽ giới thiệu tới khán giả 5 bộ phim Việt Nam: "Truyền thuyết về Quán tiên", "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" và "Song Lang". Đây là dịp giới thiệu đến kiều bào những bộ phim đặc sắc và được nhiều khán giả trong nước yêu thích. Cơ hội này sẽ đưa điện ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế; đồng thời góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước, cảnh sắc tươi đẹp và hùng vĩ, con người Việt Nam với công chúng Ba Lan.

Tuần lễ phim Việt Nam tại Ba Lan: "Bố già", "Mắt biếc", "Tiệc trăng máu" lập kỷ lục vé bán  - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Tiệc trăng máu".

Trong số các phim được trình chiếu trong Tuần lễ phim tại Ba Lan, "Bố già", "Tiệc trăng máu", "Mắt biếc" lập kỷ lục về số lượng vé bán tại rạp trong những thời điểm khác nhau.

"Truyền thuyết về Quán tiên" là phim về tâm lý thời chiến tranh với những góc nhìn và cách thể hiện của một đạo diễn trẻ. Còn "Song Lang" là phim nghệ thuật với cách thể hiện mới về nghề diễn viên cải lương được khán giả mộ điệu sân khấu quan tâm.

Việc tổ chức Tuần phim Việt Nam tại Ba Lan sẽ tuân thủ đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của nước bạn.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh