Tuần tra, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, một cán bộ dân quân bị rắn độc cắn

19:16 - 03/05/2021

Trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn khu vực biên giới giáp ranh giữa Việt Nam và Lào, một cán bộ dân quân trẻ tại Quảng Trị không may bị rắn độc cắn.

Tuần tra, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ dân quân bị rắn độc cắn - Ảnh 1.

Cán bộ dân quân bị rắn lục đuôi đỏ cắn khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch đang được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá. Nguồn: NLĐ

Được biết, sự việc không may nói trên xảy ra vào lúc khoảng 19h30 tối 2/5. Tại thời điểm này, anh Trần Ngọc Hà (20 tuổi; thuộc tiểu đội dân quân, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) cùng các thành viên của chốt 22 làm nhiệm vụ tại khu vực biên giới Việt Nam - Lào. Khi đến khu vực vườn chuối đoạn qua khóm Duy Tân (thị trấn Lao Bảo), Hà bị 1 con rắn lục đuôi đỏ cắn vào chân.

Ngay sau đó, anh Hà được các thành viên trong đoàn sơ cứu và đưa đến cấp cứu kịp thời tại Trung tâm Y tế huyện Hướng Hoá. Đến nay, sức khoẻ của người cán bộ dân quân này đã ổn định.

Theo nguồn tin của báo Người lao động, trong sáng 3/5, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng Quảng Trị và UBND thị trấn Lao Bảo cũng đã đến thăm hỏi, động viên anh Trần Ngọc Hà.

* Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa bàn tỉnh Quảng Trị, ngày 3/5, trao đổi với báo chí, ông Đỗ Văn Hùng- Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị cho biết, 9 trường hợp là F1 của BN 2914 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly, theo dõi sức khoẻe theo quy định.

Trước đó, ngày 27/4/2021, BN 2914 (34 tuổi, trú quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) từ nước ngoài nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm ngày 29/4/2021 cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại, nữ bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị và có sức khoẻ ổn định, không sốt, phổi chưa bị tổn thương.

Ngay khi BN 2914 được xác định dương tính COVID-19, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khẩn trương điều tra, truy vết, rà soát những người có tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân.

Qua truy vết, xác định có 9 trường hợp là cán bộ biên phòng, y tế, quân sự trong quá trình làm nhiệm vụ có tiếp xúc gần với BN 2914. Quá trình tiếp xúc, những người này đều mặc trang phục phòng hộ phòng chống dịch đầy đủ, theo đúng quy định.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›