Tước quân tịch Trưởng Công an thành phố Thanh Hóa

06:52 - 26/01/2019

Ngày 25/1, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định của Bộ Công an về việc tước quân tịch đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá.

Theo đó,  căn cứ vào kết luận thanh tra và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về việc Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an thành phố Thanh Hoá đã có hành vi vi phạm kỷ luật, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thi hành kỷ luật Đại tá Nguyễn Chí Phương bằng hình thức tước danh hiệu Công an nhân dân. 

Liên quan đến vụ việc trên, một số cán bộ, chiến sĩ khác của Công an thành phố Thanh Hóa có biểu hiện bao che tội phạm cũng bị xem xét trách nhiệm.

Ông Nguyễn Chí Phương, Trưởng Công an TP.Thanh Hoá bị tước quân tịch Công an nhân dân (Ảnh Hoàng Minh)

Trước đó, như báo Dân Sinh đã đưa tin ông Đỗ Đức Hiếu (nguyên cán bộ thuộc Đội Cảnh sát trật tự, Công an TP.Thanh Hóa) đã có đơn kêu cứu khẩn cấp gửi các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí tố cáo đại tá Nguyễn Chí Phương nhận 260 triệu đồng của ông này để giúp ông Hiếu thoát tội “trộm cắp tài sản”.

Tuy nhiên, ông Hiếu vẫn bị tước quân tịch và bị khởi tố điều tra về tội “trộm cắp tài sản”, bị Tòa án nhân dân thành phố Thanh Hóa tuyên phạt 9 tháng cải tạo không giam giữ.

Sau khi toà tuyên án, ông Hiếu đã nhiều lần đến nhà ông Phương để đòi lại số tiền trên. Đến ngày 19/11/2018, ông Hiếu được ông Phương gọi lên phòng làm việc tại Công an thành phố Thanh Hóa, nhưng chỉ trả 150 triệu đồng nên ông Hiếu không nhận lại và bỏ về.

Từ thông tin trên các cơ quan báo chí, ngày 29/11, Thanh tra Bộ Công an đã vào Thanh Hóa tiến hành xác minh vụ việc. Ngày 3/12, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá đã có quyết định tạm đình chỉ công tác trong thời gian 1 tháng đối với ông Phương; Ngày 3/01 Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã công bố quyết định đình chỉ công tác đối với Đại tá Nguyễn Chí Phương, Trưởng công an TP.Thanh Hóa, để chờ kết luận của Bộ Công an.

HOÀNG MINH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›