THỨ TƯ, NGÀY 22 THÁNG 03 NĂM 2023 04:35

Tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH và TKV tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ

(Dân sinh) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”; Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Vì một Việt Nam xanh. Ngày 31/01, Đoàn Thanh niên (TN) Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, phối hợp với Đoàn TN Tập đoàn Công nghiệp (CN) Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đoàn Than Quảng Ninh và Công ty Than Uông Bí tổ chức Lễ phát động tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023

Đây cũng hoạt động chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, chào đón mùa xuân mới của đất nước; chào mừng thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự Lễ phát động có đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; đồng chí Khuất Mạnh Thắng, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV); các đồng chí đại diện Hội đồng thành viên Tập đoàn TKV; đại diện cục, vụ trực thuộc Bộ LĐ-TB&XH; đại diện Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Đoàn Khối các doanh nghiệp Trung ương, Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH và Đoàn TN Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Đoàn TN Than Quảng Ninh.

Các đoàn viên thanh niên 3 tổ chức đoàn và các vị đại biểu trồng cây tại Mặt bằng mức +173, Khu Đồng Vông, Công ty Than Uông Bí

Các đoàn viên thanh niên 3 tổ chức đoàn và các vị đại biểu trồng cây tại Mặt bằng mức +173, Khu Đồng Vông, Công ty Than Uông Bí

Cách đây hơn 63 năm, ngày 28/11/1959 với tầm nhìn chiến lược và tình yêu thiên nhiên, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu của chúng ta đã viết bài đăng trên báo Nhân Dân với nhan đề “Tết trồng cây”, Người đã phân tích ý nghĩa to lớn và lợi ích thiết thực của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước, gia đình và mỗi người dân. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, toàn dân ta đã thực hiện "Tết trồng cây" đầu tiên trong dịp Tết nguyên đán năm Canh Tý (1960). Từ đó tới nay, "Tết trồng cây" theo lời Bác đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta mỗi dịp tết đến xuân về.

Dự buổi lễ, đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH phát biểu: "Tôi rất vui mừng, phấn khởi vì tuổi trẻ của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và TKV đã phối hợp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Quý Mão 2023 để tiếp nối lời dạy của Bác năm xưa. Đây cũng là hoạt động tiếp nối truyền thống tốt đẹp của sự phối hợp giữa các thế hệ cán bộ đoàn, cũng như Đảng ủy, Lãnh đạo 2 Ngành (Ngành LĐ-TBXH và Ngành Than). Việc phối hợp này cũng là một cơ hội để đoàn viên, thanh niên 2 đơn vị chia sẻ về các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động của Tập đoàn, nhất là việc nắm bắt tình hình thực tế tại nơi sản xuất, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân lao động. Từ đó, củng cố về lý luận, thực tiễn để tham mưu xây dựng chính sách hiệu quả hơn, đặc biệt là các chính sách về tiền lương, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội,... Tôi mong muốn trong thời gian tới, 2 tổ chức đoàn sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa các hoạt động phối hợp có quy mô hơn, có sức lan toả hơn".

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buỗi lễ

Đồng chí Lê Văn Hoạt, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ LĐ-TB&XH phát biểu tại buỗi lễ

Cũng tại buổi lễ, Phó bí thư thường trực Tập đoàn TKV  Khuất Mạnh Thắng chia sẻ: "Trong quá trình xây dựng và phát triển của Tập đoàn công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam luôn coi công tác bảo vệ môi trường là yếu tố then chốt trong chiến lược phát triển bền vững của mình: “Từ nguồn tài nguyên và nguồn nhân lực đi lên giàu mạnh”; Hài hoà với môi trường; hài hoà với địa phương và cộng đồng; Hài hoà với đối tác, bạn hàng".

Phó bí thư thường trực Tập đoàn TKV Khuất Mạnh Thắng

Phó bí thư thường trực Tập đoàn TKV Khuất Mạnh Thắng

"Để thực hiện chiến lược này, kể từ khi thành lập Tập đoàn đến nay, bên cạnh các kế hoạch, giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD, công tác bảo vệ môi trường luôn luôn là nhiệm vụ rất quan trọng được toàn thể công nhân, cán bộ, người lao động trong toàn Tập đoàn thực hiện rất tốt. TKV đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ môi trường; Ưu tiên nguồn lực, kinh phí, đầu tư đổi mới công nghệ khai thác góp phần bảo vệ môi trường, nhằm thực hiện mục tiêu “Xanh hoá môi trường khai thác mỏ và Đưa công viên vào trong mỏ nhà máy”, triển khai thực hiện “Phát triển mô hình Kinh tế tuần hoàn nâng cao chuỗi giá trị khai thác khoáng sản của TKV”, đồng chí Khuất Mạnh Thắng nhấn mạnh.

"Hoạt động ngày hôm nay của 3 tổ chức Đoàn nhằm hưởng ứng Hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” của Thủ tướng Chính phủ; Ngày 12/12/2022 Tập đoàn đã ban hành công văn số 5930 chỉ đạo các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức trồng cây nhân dịp Xuân Quý Mão. Đến nay các cấp bộ Đoàn trong toàn TKV và tuổi trẻ Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội luôn tích cực đề xuất đảm nhận và phát động, ra quân tết trồng cây và thực hiện trồng cây trong năm; mỗi năm đã có hằng trăm đợt ra quân ở các cơ sở Đoàn với hàng trăm nghìn cây xanh các loại được trồng và chăm sóc tốt tại các khu vực hoàn nguyên bãi thải mỏ, khu vực khuôn viên khai trường, nhà giao ca, khu điều hành sản xuất, tuyến đường thanh niên quản lý, tổ chức đoàn đã tích cực đăng ký đảm nhận và thực hiện công trình đưa khuôn viên cây xanh vào khai trường sản xuất", anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN TKV cho biết.

anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn TKV và anh Nguyễn Trọng Hiệp, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng trồng cây tại buổi lễ phát động

anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn TKV và anh Nguyễn Trọng Hiệp, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH hưởng ứng trồng cây tại buổi lễ phát động

"Hôm nay, tại Mặt bằng mức +173, Khu Đồng Vông, Công ty Than Uông Bí, địa điểm khu vực khai trường thực hiện các hoạt động cải tạo đất, trồng mới 3000 cây phi lao chiều cao từ 1,0-:-1,2m, tạo cảnh quan môi trường và bảo vệ môi trường sinh thái. Đây là một trong các hoạt động hết sức ý nghĩa được các cấp bộ Đoàn trong TKV và Đoàn TN Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, Đoàn viên thanh niên, thế hệ trẻ trong công tác giữ gìn bảo vệ môi trường sống, môi trường tự nhiên làm cho môi trường trong lành hơn, qua đó góp phần thực hiện chiến lược phát triển của TKV và tỉnh Quảng Ninh – phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường làm việc, môi trường sống và cảnh quan ngày càng xanh hơn, thân thiện hơn", anh Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh nêu.

Anh Hoàng Văn Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh (Bên trái) và anh Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh chăm sóc những cây xanh vừa được trồng trong buổi lễ phát động.

Anh Hoàng Văn Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh đoàn Quảng Ninh (Bên trái) và anh Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh chăm sóc những cây xanh vừa được trồng trong buổi lễ phát động.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đại diện 03 tổ chức Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH; TKV và Đoàn Than Quảng Ninh đã đến dâng hương tưởng niệm tại khu di tích Miếu mỏ, địa điểm khai thác Than đầu tiên của Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Quý Mão năm 2023:

Các vị đại biểu tham gia trồng cây vì một môi trường xanh, sạch đẹp.

Các vị đại biểu tham gia trồng cây vì một môi trường xanh, sạch đẹp.

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh