THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 04:56

Tuổi trẻ Nam Định tổ chức các hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn: "Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là những người có công với Tổ quốc, với nhân dân. Cho nên bổn phận chúng ta là phải biết ơn, phải yêu thương và giúp đỡ họ". Khắc ghi lời dạy của Người, Thành đoàn Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tỏ lòng hiếu nghĩa, quí trọng đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với nước nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2021).

Ngày 26/7, Ban Thường vụ Thành đoàn Nam Định đã trao tặng 5 suất quà tới các gia đình thương, bệnh binh, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Nam Định. Nhân dịp này, các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn Nam Định đã gửi lời thăm hỏi sức khỏe và bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới thân nhân gia đình chính sách, cựu chiến binh.

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 1.

Những phần quà ý nghĩa từ Ban thường vụ Thành đoàn Nam Định. (Ảnh: Vũ Linh)

Chị Nguyễn Thu Quỳnh – Bí thư Đoàn Phường Trường Thi (TP.Nam Định) chia sẻ :"Những món quà tuy không có nhiều vật chất, nhưng đầy ắp những tình cảm của tập thể các đồng chí trong Ban thường vụ Thành đoàn Nam Định nói riêng và của những đoàn viên thành phố nói chung".

Trong không khí sôi nổi của chuỗi hoạt động "Uống nước nhớ nguồn", Đoàn trường THPT Ngô Quyền đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, lau dọn các phần mộ trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ Thành phố Nam Định. Bạn Minh (Nam Định) hào hứng: "Đây là lần đầu tiên em được tham gia chuỗi hoạt động do thành phố tổ chức, em thấy rất vui vì đã được thể hiện tấm lòng tri ân của mình bằng những hành động thiết thực. Em rất hy vọng sẽ được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa như này hơn nữa".

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 2.

Đoàn viên THPT Ngô Quyền (Nam Định) tích cực tham gia chuỗi hoạt động. (Ảnh: Vũ Linh)

Chiều cùng ngày, Ban thường vụ Thành đoàn Nam Định đã tổ chức hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân tới các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Nam Định. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Đ/c Phạm Thị Thanh Huyền – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nam Định, Đ/c Bùi Thị Hải Yến - Ủy viên BCH Tỉnh đoàn, chánh văn phòng Tỉnh đoàn, Đ/c Nguyễn Trí Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Nam Định. Ngoài ra, còn có sự góp mặt đông đảo của các đồng chí Ủy viên BCH Thành đoàn, đại diện các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn và gần 200 đoàn viên thanh niên tiêu biểu của các đơn vị Đoàn trực thuộc Thành đoàn Nam Định.

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 3.

Những đoàn viên đã tới từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ (Ảnh: Vũ Linh)

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 4.

Dù nắng gắt nhưng các đoàn viên vẫn rất hăng say làm nhiệm vụ. (Ảnh: Vũ Linh)

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 5.

Ông Hùng "trang hoàng" phần mộ của đồng đội. (Ảnh: Vũ Linh)

Bạn Trang (Nam Định) cho biết: "Em đã tới rất sớm và cùng với các bạn trong đoàn Phường mình bắt tay ngay vào nhiệm vụ được phân công. Tuy nắng rất gắt nhưng em không hề thấy mệt mỏi mà luôn vui vẻ bởi em đang có cơ hội làm những công việc rất ý nghĩa". Đến thắp hương cho đồng đội, ông Hùng xúc động nói: "Tôi cùng với ông ấy hẹn nhau sẽ sống sót để trở về sau khi thắng giặc Mỹ, vậy mà hòa bình lập lại chỉ còn mình tôi. Những năm tháng ấy đã khắc sâu trong tâm trí tôi, năm nào ngày này tôi cũng tới thắp hương tri ân người đồng đội của mình".

Đúng 15h30’, buổi lễ dâng hương chính thức bắt đầu. Tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Nam Định, tuổi trẻ thành phố đã kính cẩn dâng hương, dâng hoa và thắp những ngọn nến để tri ân những người con ưu tú của quê hương thành Nam đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, rất nhiều đoàn viên đã rơi lệ khi nghĩ về sự hy sinh của những anh hùng trong phút mặc niệm.

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 6.

Phút mặc niệm trong không khí trang trọng, xúc động. (Ảnh: Vũ Linh)

Nam Định: Những hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ - Ảnh 7.

Đại diện các bí thư cơ sở dâng hương tưởng niệm. (Ảnh: Vũ Linh)

Đ/c Nguyễn Trí Kiên – Bí Thư Thành đoàn Nam Định cho biết :"Các cấp uỷ Đảng, các cấp chính quyền luôn quan tâm tới cuộc sống thực tế của nhân dân, thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với nước để giảm bớt khó khăn của những tấm gương đã nêu cao tinh thần anh dũng vì nước, vì dân, cống hiến tài năng, hy sinh xương máu cho Tổ quốc". Trước anh linh của các anh hùng liệt sĩ, Tuổi trẻ thành Nam quyết tâm phấn đấu, kiên định đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, Nhân dân ta đã lựa chọn; cố gắng hết sức để xây dựng và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên giới thiêng liêng của Tổ quốc. Bên cạnh đó, góp công sức nhỏ bé vào sự phát triển kinh tế - xã hội, tích cực phòng chống dịch COVID-19 để Nam Định sẽ phát triển hơn nữa.

Phương Nam – Thanh Tùng

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh