THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:48

Tuổi trẻ ngành Than xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"

(Dân sinh) - Ngày 22/3, Hòa chung không khí cả nước, Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV và Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tham dự và chung vui với tuổi trẻ ngành Than - Khoáng sản có anh Nguyễn Văn Quyết, Phó Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp TƯ; anh Phạm Hồng Thái, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh. Về phía lãnh đạo ngành Than TKV có các ông: Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Đặng Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, TGĐ Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV; các cựu cán bộ đoàn ngành Than; cùng với sự có mặt của các Bí thư đoàn cơ sở đại diện đại biểu tham dự…

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 1.

Các vị khách mời chụp ảnh lưu niệm tại chương trình kỷ niệm

Trong không khí trang trọng, mở đầu buổi lễ các vị khách mời một lần nữa ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng, trưởng thành và cống hiến cho cách mạng, dân tộc của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TNCS HCM) và sự hình thành và phát triển của Đoàn TN ngành Than nói riêng qua Diễn văn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) do anh Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN trình bày. Những thành quả, những tấm gương tiêu biểu của thanh niên Việt Nam qua từng thời kỳ đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, của tuổi trẻ Việt Nam "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", khẳng định sâu sắc thêm niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường đi lên CNXH của đất nước.

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 2.

Anh Vũ Hồng Hậu, UVBCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn TN Than Quảng Ninh phát biểu

Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam dưới sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Đảng ủy Tập đoàn, Đảng ủy TQN, của cơ quan chuyên môn và Công đoàn TKV, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của TKV luôn có sự đổi mới, phát triển, vai trò của tổ chức Đoàn được khẳng định, góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động SXKD của Tập đoàn và các đơn vị, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên tỉnh Quảng Ninh và Khối Doanh nghiệp TW.

Bên cạnh đó, Đoàn TQN và Đoàn TN TKV đã tăng cường công tác giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN. Các hoạt động được tổ chức thường xuyên và đa dạng hoá về hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng các thế hệ thanh niên có lý tưởng và hoài bão khát vọng vươn lên. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động liên tục tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ ĐVTN Tập đoàn, phong trào xung kích trong lao động sản xuất được tổ chức thường xuyên thông qua đảm nhận các công trình thanh niên và thi đua hoàn thành vượt mức kế hoạch. Đặc biệt, trước những thách thức của ngành do dịch Covid-19 gây ra, vai trò của Đoàn TN Tập đoàn và Đoàn TQN càng được khẳng định rõ nét. Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Tập đoàn, đã xuất hiện những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực. Đó là những cán bộ, đoàn viên luôn đi đầu đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ SXKD; những ĐVTN phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất được các cấp bộ ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương ghi nhận biểu dương…

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 3.

Các cựu cán bộ đoàn ngành Than qua các thời kỳ cũng đến dự và chia vui cùng tuổi trẻ ngành Than TKV

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các thế hệ cán bộ Đoàn và toàn thể ĐVTN Tập đoàn TKV nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tuổi trẻ Tập đoàn cho ngành Than - Khoáng sản, ông khẳng định, sự lớn mạnh của TKV hôm nay không thể không nhắc đến những đóng góp lớn lao của lực lượng đoàn viên thanh niên. Với đặc thù sản xuất và hệ thống chính trị của TKV, Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn đã luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng ủy TKV và Đảng ủy TQN, sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và thực tế sản xuất, cùng chung mục tiêu xây dựng TKV phát triển vững mạnh. Các phong trào, hoạt động của Đoàn và tuổi trẻ TKV đã đóng góp tích cực vào thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ của TKV, đặc biệt là xung kích đi đầu trong áp dụng KHCN, cơ giới hóa, tự động hóa, tin học hóa, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất…, khẳng định sức trẻ, trí tuệ, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, xứng đáng với niềm tin của Đảng và Nhà nước, của Đảng bộ Tập đoàn và Đảng bộ TQN.

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 4.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn biểu dương những đóng góp của tuổi trẻ Tập đoàn cho ngành Than - Khoáng sản

Trong thời gian tới, Đoàn TN TKV và Đoàn TQN cần tăng cường phối hợp hiệu quả các hoạt động, nhất là trong công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Đại hội lần thứ III của Đảng bộ TKV và Đại hội lần thứ V của Đảng bộ TQN. Xác định rõ mục tiêu, chương trình hành động của tổ chức Đoàn, khơi dậy khát vọng, hoài bão, cống hiến của tuổi trẻ TKV, không ngừng nâng cao trình độ, tay nghề, kỹ năng làm việc, tác phong công nghiệp, làm chủ KHCN và yêu cầu ngày càng cao của sản xuất. Phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" và tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, xây dựng TKV phát triển bền vững, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.

Thay mặt tuổi trẻ Tập Đoàn, anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư đoàn TN Tập đoàn TKV đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tập đoàn đối với Đoàn TN ngành Than, đồng thời tiếp thu những chỉ đạo, định hướng của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn tại Hội nghị và sẽ thể hiện bằng những hành động cụ thể, kết quả thực tế trong công tác đoàn tham gia xây dựng Tập đoàn phát triển bền vừng, phát huy truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" của giai cấp công nhân vùng mỏ.

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư đoàn TN Tập đoàn Than TKV

Nhân dịp này, Đoàn Than Quảng Ninh vinh dự được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì có thành tích xuất sắc trong công tác. Tập đoàn TKV cũng tặng bằng khen cho Đoàn TQN và Đoàn TN Tập đoàn; Trung ương Đoàn tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 10 cá nhân có thành tích đóng góp, xây dựng tổ chức Đoàn.

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 6.

Đoàn TQN vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 7.

Phó TGĐ Tập đoàn Vũ Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Tập đoàn cho Đoàn TQN và Đoàn TN TKV

Tuổi trẻ ngành Than TKV xung kích, sáng tạo, phát huy truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm"  - Ảnh 8.

Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho các cá nhân có thành tích đóng góp, xây dựng tổ chức Đoàn


 

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh