Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

11:21 - 25/03/2021
Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

(Dân sinh) - Đoàn Thanh niên Công ty Than Uông Bí vừa đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, gặp mặt các cựu cán bộ đoàn qua các thời kỳ của công ty và tổ chức gắn biển công trình thanh niên.

Tới dự buổi lễ có ông Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BCH Trương ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh, ông Phạm Hồng Thái, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc công ty Than Uông bí; cùng các đồng chí lãnh đạo công ty, các cựu cán bộ đoàn TN công ty qua các thời kỳ và đại biểu đại diện là các đoàn viên ưu tú của công ty.

Tại lễ kỷ niệm, ông Vũ Quang Tân, Bí thư Đoàn TN chia sẻ: "Đoàn thanh niên Công ty Than Uông Bí được thành lập ngay từ khi Công ty Than Uông Bí ra đời, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Công ty và Đoàn than Quảng, sự phối hợp chặt chẽ của của các tổ chức Đoàn thể quần chúng. Trong suốt quá trình 40 năm qua, Đoàn thanh niên Công ty Than Uông Bí luôn đoàn kết, nỗ lực xung kích trong mọi hoạt động và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Hiện Đoàn Thanh niên Công ty Than Uông Bí có 46 Chi Đoàn, số đoàn viên thanh niên là 2.660 đồng chí.

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 2.

Ông Vũ Quang Tân, Bí thư Đoàn TN công ty Than Uông Bí.

Dưới sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Thường vụ Đảng ủy Công ty, cơ quan chuyên môn, phong trào thanh niên của Tuổi trẻ Công ty từng bước được nâng lên, vai trò của tổ chức Đoàn được khẳng định, đóng góp tích cực trong phong trào thanh niên Đoàn Than Quảng Ninh, tỉnh Quảng Ninh và góp phần quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Công tác giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng, đạo đức cách mạng cho ĐVTN được tổ chức thường xuyên và đa dạng về hình thức, mang lại hiệu quả thiết thực, xây dựng các thế hệ thanh niên có lý tưởng và hoài bão khát vọng vươn lên. Các phong trào thi đua yêu nước được phát động liên tục tạo khí thế sôi nổi trong cán bộ Đoàn viên thanh niên Công ty, phong trào xung kích trong lao động sản xuất được tổ chức thường xuyên thông qua các công trình thanh niên đảm nhận và hoàn thành vượt mức kế hoạch".

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 3.

Ông Vũ Hồng Hậu, Ủy viên BCH Trương ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh phát biểu.

Phong trào thanh niên đóng góp chung trong sự phát triển bền vững của công ty được thể hiện rõ trong những năm gần đây. Đặc biệt đầu năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất của công ty. Dịp Tết Nguyên đán, nhiều đòan viên thanh niên là công nhân đã ở lại ăn Tết tại công ty nhằm thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19. Đoàn TN công ty đã phối hợp với công đoàn tổ chức đón Tết cho các đoàn viên và gia đình hết sức ấm cúng, để tạo không khí như Tết tại quê hương. Nhờ đó, công ty đã không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, hoạt động sản xuất được diễn ra xuyên suốt và liên tục nhằm hoàn thành chỉ tiêu sản xuất.

Từ thực tiễn hoạt động sôi nổi của tuổi trẻ Công ty, đã xuất hiện những thanh niên tiêu biểu, xuất sắc trên các lĩnh vực. Đó là những cán bộ, đoàn viên luôn đi đầu đảm nhận thực hiện các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; những thanh niên công nhân phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ sản xuất được các cấp bộ ngành đoàn thể Trung ương, địa phương ghi nhận biểu dương.

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 4.

Các đoàn viên ưu tú được nhân Bằng khen

Cũng tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Trung ương Đoàn TNCS HCM, ông Vũ Hồng Hậu đã trao "Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ" cho ông Phạm Hồng Thái, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc công ty và ông Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Công ty Than Uông Bí. Đây là sự tri ân, ghi nhận của tổ chức Đoàn TN đối với những đóng góp to lớn của 2 đồng chí trong công tác đoàn TNCS HCM nói chung và công tác đoàn TN của Công ty Than Uông Bí nói riêng.

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 5.

Ông Phạm Hồng Thái, Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Công ty (thứ 2 từ phải) và ông Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Công ty Than Uông Bí (thứ 2 từ trái) nhận "Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ".

Chiều cùng ngày, Đoàn TN công ty Than Uông bí cũng đã tổ chức Lễ gắn biển công trình thanh niên "sửa chữa sân bóng đá khu Yên Dường và sửa chữa sân Tennis khu cơ quan" nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM và đáp ứng mục tiêu tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động, xây dựng phong trào thể thao cho thanh thiếu niên và cán bộ công nhân viên công ty, nhằm nâng cao sức khỏe, thể lực, tạo tinh thần đoàn kết cho toàn thể cán bộ công nhân viên, từ đó tạo không khí phấn khởi, hăng say trong lao động sản xuất và sự tin tưởng gắn bó của công nhân với Mỏ.

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 6.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình thanh niên của Đoàn TN công ty Than Uông Bí

Tuổi trẻ Than Uông Bí kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS HCM - Ảnh 7.Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›