THỨ HAI, NGÀY 23 THÁNG 05 NĂM 2022 04:01

Tuyển 1.500 lao động huyện nghèo sang Hàn Quốc làm việc

Kỳ thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/3 đến ngày 20/3, do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức.

Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo về kỳ thi tiếng Hàn dành cho lao động tại các huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn muốn sang Hàn Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp.

Theo đó, Kỳ thi tiếng Hàn ngành nông nghiệp theo chương trình EPS năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 11/3 đến ngày 20/3, do Trung tâm lao động ngoài nước phối hợp với Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) tổ chức.

Kỳ thi tiếng Hàn này dành riêng cho lao động cư trú tại các huyện nghèo và các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo sang Hàn Quốc làm nông nghiệp. Đây là chỉ tiêu của Bản ghi nhớ giữa Bộ LĐ-TB&XH và Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về phái cử và tiếp nhận người lao động Việt Nam đi làm việc theo Chương trình cấp phép cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS) ký ngày 23/3/2018.

Người lao động sẽ thi tiếng Hàn trên máy tính tại ba địa điểm là Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Người lao động tham gia kỳ thi tiếng Hàn


Kỳ thi tiếng Hàn lần này sẽ tuyển chọn 1.500 lao động sang Hàn Quốc làm nông nghiệp. Việc lựa chọn người lao động sẽ theo nguyên tắc lấy từ điểm cao nhất trở xuống trong số những người đạt từ 80 điểm trở lên. Chỉ những người đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS.

Dự kiến, kết quả sẽ thông báo vào ngày 29/3. Kết quả thi được thông báo đến từng thí sinh và công khai tại các trang website của Chương trình EPS (http://www.eps.go.kr, http://eps.hrdkorea.orkr/epstopik) và của Trung tâm lao động ngoài nước (http:/www.colab.gov.vn).

BẢO CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh