THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:45

Tuyên án tử hình đối tượng chủ mưu giết người, cướp tài sản vì mê game

(Dân sinh) - Ngày 26/4, Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với bị cáo Khương Văn Anh (SN 2002) – kẻ chủ mưu trong vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định (Thanh Hóa) vào tháng 11/2020.

Các bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh “Giết người”, “Cướp tài sản” gồm: Khương Văn Anh (SN 2002), Khương Hoàng Hải (SN 2005) và Khương Văn Khuê (SN 2004), đều trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Tuyên án tử hình đối tượng chủ mưu giết người, cướp tài sản vì mê game - Ảnh 1.

Các đối tượng (trái qua) Anh, Hải và Khuê

Theo cáo trạng chỉ rõ, bà Lê Thị H. (SN 1955), trú tại thôn Yên Thôn, xã Định Tiến sống một mình trong căn nhà nằm ngay đầu làng. Trong khu vực nơi bà H. sinh sống có một số đối tượng bỏ học sớm, không có việc làm và thường xuyên chơi game.

Do nghiện game, không có tiền tiêu xài và chơi game nên Khương Văn Anh đã nảy sinh ý giết bà H. để lấy vàng, tiền. Để thực hiện hành vi này, Khương Văn Anh đã rủ thêm Khương Văn Khuê, Khương Hoàng Hải là các đối tượng cùng nghiện game tham gia.

Khoảng 22h đêm 3/11, sau khi chơi game, ăn uống tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, cả 3 về nhà Khương Văn Khuê lấy 3 con dao và cùng nhau trèo tường đột nhập vào nhà bà H. Khi phát hiện bà H nằm trong phòng ngủ, các đối tượng này đã lao tới chém nhiều nhát vào người khiến bà chết ngay tại chỗ. Sau đó, các đối tượng này lục soát lấy 1 đôi hoa tai vàng, 1 con lợn đất tiết kiệm và 2 điện thoại di động.

Sau khi gây án, các đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường, ném hết hung khí xuống sông gần nhà nạn nhân và lên khu vực đường đê trong làng đập lợn tiết kiệm được khoảng 2 triệu đồng chia nhau. Sau đó, cả 3 tiếp tục đến một quán Internet ở thị trấn Quán Lào, chơi game đến sáng. Đến khoảng 6h30 phút ngày 4/11, các đối tượng này mang đôi hoa tai vàng đi bán được 15 triệu đồng chia nhau, sau đó về nhà ngủ.

Quá trình điều tra, Công an đã bắt giữ 3 đối tượng là thủ phạm vụ án mạng trên.

Được biết, Khương Văn Anh là đối tượng đang chấp hành bản án về hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Cướp giật tài sản” (năm 2019) nhưng chưa được xóa án tích, nay lại tiếp tục đứng ra chủ mưu, cầm đầu thực hiện hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng. Anh còn xúi giục Khuê và Hải là những người chưa đủ 18 tuổi tham gia vào vụ án.

Tại phiên tòa xét xử, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, cáo trạng và lời khai tại tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khương Văn Anh mức án tử hình; Khương Văn Khuê mức án 18 năm tù; Khương Hoàng Hải 12 năm tù về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh