CHỦ NHẬT, NGÀY 24 THÁNG 09 NĂM 2023 11:28

Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành vé đi tiếp tại giải vô địch châu Á 2023

Với 3 chiến thắng tại vòng loại đầu tiên, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng C và bước tiếp vào vòng loại 2 giải vô địch châu Á 2023.

Sau 2 chiến thắng lần lượt trước Hàn Quốc và Uzbekistan, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đứng trước cơ hội giành ngôi đầu bảng C ở vòng loại đầu tiên để bước tiếp vào vòng loại thứ 2 giải vô địch châu Á 2023.

Vì vậy, Thanh Thuý và đồng đội rất quyết tâm trước trận đấu cuối vòng loại 1 gặp Đài Loan (Trung Quốc). Dẫu vậy, tuyển Việt Nam bị bất ngờ trước lối đánh nhanh của đối thủ nên bị dẫn trước 9-11 trong set đấu đầu tiên.

Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi và hội ý, huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đã siết chặt đội hình, yêu cầu toàn đội tập trung tuyệt đối. Nhanh chóng lấy lại tinh thần, Việt Nam đã chơi chắc chắn, gỡ hoà 11-11 rồi băng băng về đích với chiến thắng cách biệt 25-18.

Bước sang set 2, Đài Loan (Trung Quốc) đã bắt được nhịp độ trận đấu, tạo ra thế trận cân bằng, chơi ăn miếng trả miếng với Việt Nam.

IMG_0096

Có thời điểm, các cô gái Việt Nam đã để cho đối thủ dẫn trước nhưng nhờ sự xuất sắc của đội trưởng Thanh Thuý, Việt Nam đã vượt lên tạo cách biệt 18-14 và kết thúc set đấu với tỉ số 25-22.

Chiến thắng ở set 3 giúp Đài Loan (Trung Quốc) nhen nhóm hi vọng về một cuộc lội ngược dòng trước Việt Nam. Tuy nhiên, Thanh Thuý và đồng đội đã không để cho đối phương có cơ hội làm điều này.

Ở set đấu thứ 4, đội hình của Việt Nam được siết chặt, những pha tấn công và bỏ nhỏ được thực hiện chính xác. Điều này được duy trì trong suốt set 4, giúp Việt Nam cán đích với tỉ số 25-17.

Chiến thắng chung cuộc 3-1 giúp tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành ngôi đầu bảng C và bước tiếp vào vòng loại thứ 2. Đài Loan (Trung Quốc) cũng là đội đi tiếp với vị trí nhì bảng.

Ở vòng loại 2, Việt Nam và Đài Loan (Trung Quốc) được xếp vào bảng E và sẽ chạm trán với 2 đội nhất - nhì của bảng A vòng loại đầu.

PV (T/H)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh