THỨ SÁU, NGÀY 28 THÁNG 01 NĂM 2022 06:11

Tuyên dương 126 nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016

Sáng 19/10, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ – TP. Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Lễ tuyên dương nhà giáo và học sinh tiêu biểu năm học 2015 – 2016 và Phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020” trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên.

 

Ông Phan Thanh Bình (thứ hai từ trái sang), Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục - Thanh niên - Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội trao bằng khen cho giáo viên tại buổi lễ tuyên dương.

 

Tham dự buổi lễ tuyên dương có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, các Bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố, đặc biệt là sự có mặt của 126 nhà giáo và 126 học sinh đại diện cho những nhà giáo và học sinh tiêu biểu nhất cả nước trong năm học 2015 – 2016.

Lễ tuyên dương lần này nhằm mục đích tôn vinh, ghi nhận sự đóng góp thông qua những sản phẩm cụ thể của các nhà giáo và học sinh tiêu biểu có nhiều sáng kiến, đổi mới trong dạy, học và quản lý giáo dục tại các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên, góp phần thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 44/NQ-CP ngày 09/6/2014 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

 

 

Trong số 126 học sinh tiêu biểu được vinh danh năm nay có 56 học sinh nữ. Xếp theo khối học: 9 em bậc tiểu học, 22 em trung học cơ sở.

Chiếm số lượng lớn nhất là học sinh bậc trung học phổ thông với 95 em, phần lớn là học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi trung học phổ thông quốc gia. Học sinh dân tộc thiểu số có 11 em, gồm 6 em dân tộc Tày, 1 học sinh dân tộc Thái, 1 em dân tộc Hmông, 1 em dân tộc Nùng và 2 học sinh dân tộc Mường.

Trong số học sinh tiêu biểu lần này, học sinh nhỏ tuổi nhất được vinh danh là Võ Hương Giang, lớp 2E, Trường Tiểu học Đông La, huyện Đông Hưng, (Thái Bình) và một học sinh khuyết tật (liệt hai chân) là em Nguyễn Thiên Phú, học sinh lớp 9, Trường Trung học cơ sở Phạm Văn Đồng, thành phố Huế (Thừa Thiên-Huế).

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã Phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học giai đoạn 2016 - 2020” nhằm tạo môi trường và động lực để cán bộ, giáo viên và học sinh phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên, học sinh năng động, sáng tạo nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 và những năm tiếp theo.

CÙ HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2021-2022

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa ban hành công văn gửi các Sở GD&ĐT, Cục Nhà trường, Ban Phụ nữ Quân đội (Bộ Quốc phòng) hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng năm...
3 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh