Tuyên dương 367 “Học sinh danh dự toàn trường” tại Quốc Tử Giám - Huế

18:00 - 06/12/2020

Ngày 6/12, tại Quốc Tử Giám – Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ tuyên dương “Học sinh danh dự toàn trường”.

Tuyên dương 367 “Học sinh danh dự toàn trường” tại Quốc Tử Giám - Huế - Ảnh 1.

Một số nghi lễ tại trường Quốc Tử Giám - Huế dưới thời triều Nguyễn được phục dựng trong lễ tuyên dương "Học sinh danh dự toàn trường" tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên Huế, "Học sinh danh dự toàn trường" là danh hiệu cao quý mà mỗi trường học chỉ có 1 học sinh được tuyên dương tại Quốc Tử Giám - Huế. đây là ngọn cờ đầu của từng trường học trong phong trào học tập, thi đua, rèn luyện đạt danh hiệu học sinh danh dự toàn trường năm học 2019-2020.

Đây là danh hiệu danh dự lần đầu tiên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế dành trao thưởng cho học sinh trên địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ người học sinh và có nhiều thành tích xuất sắc toàn diện trong năm học nhằm động viên, tôn vinh, khuyến khích sự học và trọng dụng người tài đến với toàn xã hội.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho rằng, ngoài mục đích vinh danh các em học sinh có thành tích xuất sắc, buổi tuyên dương còn nhắm hướng tới mục đích giới thiệu một di tích lịch sử, văn hóa, giáo dục có giá trị cao, đồng thời là dịp để tôn vinh tà áo dài truyền thống Việt Nam trong tiến trình xây dựng Huế là kinh đố áo dài Việt Nam.

Tuyên dương 367 “Học sinh danh dự toàn trường” tại Quốc Tử Giám - Huế - Ảnh 2.

Tuyên dương 367 “Học sinh danh dự toàn trường” tại Quốc Tử Giám - Huế - Ảnh 3.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng danh hiệu "Học sinh danh dự toàn trường" cho các em học sinh

Được biết, Quốc Tử Giám - Huế là trường đại học duy nhất thời phong kiến còn tồn tại trên đất nước ta; là di tích lịch sử, văn hóa độc đáo, có giá trị cao, biểu tượng cho sự học của vùng đất học từng là Kinh đô của đất nước.

Trong suốt thời gian tồn tại, Quốc Tử Giám góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nhân tài cho đất nước. Trong số hơn 500 vị tiến sĩ, phó bảng của triều Nguyễn, có không ít vị đã từng dùi mài kinh sử tại ngôi trường này. Việc chọn Quốc Tử Giám làm địa điểm tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh danh dự toàn trường hàng năm nhằm giáo dục cho học sinh lòng tự hào, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›