THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 07 NĂM 2022 06:32

Tuyên dương 41 thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2022

Tối 15/5, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức tuyên dương 41 thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ 13, năm 2022.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, giải thưởng người thợ trẻ giỏi toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có nhiều ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất tại cơ quan, đơn vị.

Tại lễ tuyên dương người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XIII năm 2022 có 41 đại biểu được tuyên dương. Mỗi đại biểu có một điểm xuất phát riêng, đến từ những vùng miền khác nhau, ngành nghề khác nhau, nhưng có điểm chung, đó là khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc; khát vọng vươn tới đỉnh cao nghề nghiệp, chinh phục khoa học – công nghệ hiện đại.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh (bìa phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) trao biểu trưng và bằng khen tuyên dương dương người thợ trẻ giỏi (ảnh: Báo Đồng nai).

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh (bìa phải) và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn (bìa trái) trao biểu trưng và bằng khen tuyên dương dương người thợ trẻ giỏi (ảnh: Báo Đồng nai).

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn chúc mừng và trân trọng biểu dương những thành tích mà 41 gương người thợ trẻ giỏi toàn quốc đã đạt được. Đồng thời, Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn, không chỉ 41 đại biểu được tuyên dương mà mỗi thanh niên Việt Nam tiếp tục phấn đấu là những chủ thể tích cực nhất trong việc đổi mới tư duy, tiếp cận nhanh các thành quả khoa học kỹ thuật hiện đại; nỗ lực học tập, rèn luyện, không ngừng sáng tạo; dám dấn thân, dám đổi mới và lan tỏa tinh thần tích cực dẫn dắt, thúc đẩy đoàn viên thanh niên tại đơn vị, địa phương cùng phát triển.

Với trách nhiệm của mình, tổ chức Đoàn sẽ luôn là người bạn đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp; tổ chức tốt các hoạt động và tạo môi trường cho thanh niên đề xuất các ý tưởng, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất…, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Tổ chức Đoàn cũng sẽ chủ động tham gia hoạch định chính sách khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện để thanh niên phát huy phẩm chất sáng tạo trong học nghề, lao động, sản xuất.

Các cá nhân được tuyên dương danh hiệu Người thợ trẻ giỏi năm 2022 (ảnh: internet).

Các cá nhân được tuyên dương danh hiệu Người thợ trẻ giỏi năm 2022 (ảnh: internet).

Năm nay, Ban Tổ chức nhận được 115 hồ sơ đề cử giải thưởng Người thợ trẻ giỏi của các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Qua bình chọn, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định trao tặng danh hiệu Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2022 cho 41 cá nhân tiêu biểu. Trong đó, kỹ sư, kỹ thuật viên chiếm hơn 87%, còn lại là công nhân lao động.

Giải thưởng Người thợ trẻ giỏi toàn quốc là hoạt động thường niên được Trung ương Đoàn tổ chức nhằm động viên, tôn vinh, khen thưởng những gương thợ trẻ giỏi có tay nghề cao, với nhiều ý tưởng, sáng kiến được áp dụng trong học tập, lao động, sản xuất.

Đến nay, qua 13 lần tổ chức, Trung ương Đoàn đã tuyên dương 824 gương Người thợ trẻ giỏi, góp phần quan trọng vào việc phát triển nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh