CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 04:00

Tuyên dương, trao thưởng học sinh và giáo viên đạt giải quốc gia tại Thanh Hóa

Sáng 2/4, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ tuyên dương, trao thưởng cho học sinh (HS), giáo viên (GV) có HS đoạt giải học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021 - 2022.

Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2021-2022 tỉnh Thanh Hóa có 58/76 em học sinh đoạt giải ở 9 môn thi nằm trong tổng số học sinh đoạt giải cao nhất toàn quốc (từ 50 giải trở lên).

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn trao tặng Bằng khen cho các em học sinh

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn trao tặng Bằng khen cho các em học sinh

Tỉnh Thanh Hoá xếp thứ 6 trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2021-2022. Trong đó 1 giải Nhất môn Địa lý, 12 giải Nhì, 22 giải Ba, 23 giải Khuyến khích… Trong Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp Quốc gia cuối tháng 3/2022, Thanh Hóa có 1 dự án đoạt giải Ba.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Đỗ Trọng Hưng chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các em HS, GV Ngành Giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong kỳ thi chọn HS giỏi Quốc gia THPT và Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2021-2022. Đồng thời khẳng định: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa, là dịp để tỉnh Thanh Hóa biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” và nhìn nhận lại những kết quả đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sau 1 năm có nhiều nỗ lực, cố gắng.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng mong rằng các em học sinh đoạt giải Quốc gia năm học 2021-2022 cần nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân, trước gia đình, quê hương và đất nước, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy, tiếp tục phấn đấu vượt khó, tu dưỡng, rèn luyện với tinh thần học để hiểu biết, học để làm người, học để tự khẳng định mình, học để lập thân - lập nghiệp và cống hiến cho sự phát triển, phồn vinh của quê hương, đất nước và góp phần khẳng định vị thế của dân tộc ta trên trường quốc tế.

Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa cũng yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cần nghiêm túc đánh giá kết quả việc tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi thời gian qua, trên cơ sở đó khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nhất là giáo dục mũi nhọn cho những năm học tới. Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức xã hội và toàn thể Nhân dân chăm lo nhiều hơn nữa đến sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện và phấn đấu của con em mình.

Tại buổi lễ, các đồng chí: Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lại Thế Nguyên; Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn cùng lãnh đạo tỉnh, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã tặng hoa và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho 58 HS và 21 giáo viên có HS đoạt giải Quốc gia năm học 2021-2022.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh Thanh Hóa đã trao thưởng cho các GV và HS với số tiền trên 92 triệu đồng từ Quỹ Khuyến học - khuyến tài Lam Sơn.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh